Các nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân 243 đều âm tính với Covid-19

0
0

 - Các bác sỹ, nhân viên y tế và bệnh nhân F1 ở 2 bệnh viện (Phụ sản Hà Nội và Đa khoa Phúc Yên) liên quan đến bệnh nhân 243 ở Mê Linh, Hà Nội đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Sars-Cov-2, tính đến 11 giờ trưa nay (7/4).

 

Cụ thể, tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội, liên quan đến BN243 có 21 người trong danh sách F1, gồm 17 nhân viên y tế, 2 bệnh nhân và 2 người nhà.

Danh sách F2 gồm 42 nhân viên y tế.

Sau khi có kết quả âm tính lần 1, các bệnh nhân F1 được chuyển cách ly tại cơ sở 2 (trước đó tạm thời cách ly tại khu vực cách ly của bệnh viện)

Các nhân viên y tế F1 tiếp tục được cách ly tại cơ sở 2 như đã thực hiện từ ngày 6/4.

Trước đó, Bộ Y tế chiều 6/4 đã công bố ca bệnh 243 (BN243) là nam, 47 tuổi, quốc tịch Việt Nam, cư trú tại huyện Mê Linh, TP Hà Nội.

Ngày 12/3, bệnh nhân đưa vợ đi khám bệnh tại Khoa Miễn dịch - Dị ứng, Bệnh viện Bạch Mai và về trong ngày, ăn uống tại quán cơm đường Giải Phóng đối diện cổng bệnh viện.

Từ đó đến nay, bệnh nhân chưa quay lại bệnh viện. Ngày 30/3, bệnh nhân khai báo trạm y tế và được cách ly tại nhà ở Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội, không có biểu hiện triệu chứng.

Bệnh nhân có  tiếp xúc gần với người nhà, người thân và bạn kinh doanh. Ngày 4/4, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật  Hà Nội ngày 6/4 cho kết quả dương tính với  SARS-CoV-2.  Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Theo điều tra dịch tế học, ngày 4/4, bệnh nhân 243 đã đưa người thân đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khám bệnh. Trong phiếu sàng lọc nguy cơ, do bệnh nhân không thông báo rõ tiền sử từng đến Bệnh viện Bạch Mai, nên được đi cùng chăm sóc người thân như người thân của các bệnh nhân bình thường.

Tuy nhiên, đến ngày 6/4, bệnh nhân 243 có thông báo xác nhận dương tính với Covid-19 và cơ quan chức năng đã thông báo cho Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Theo Giám đốc bệnh viện Phụ sản Hà Nội, bệnh nhân 243 có điền phiếu sàng lọc, nhưng thời điểm bệnh nhân đến Bệnh viện Bạch Mai đã quá 14 ngày (từ ngày 12/3) nên bệnh nhân tích vào ô "không".

Đến ngày 5/4, bệnh nhân có quay lại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, do đó số nhân viên y tế có tiếp xúc với bệnh nhân nhiều hơn.

Cũng liên quan đến bệnh nhân số 243 nói trên, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) đã họp khẩn và quyết định cách ly tại chỗ 12 nhân viên y tế của bệnh viện, trong đó, 2 người thuộc diện F1 và 10 người thuộc diện F2.

Bệnh viện cũng đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho 12 y bác sĩ.  Kết quả, tất cả các trường hợp đều âm tính lần 1.

 

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Miễn giảm lãi vay, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng do dịch Covid-19

(VnMedia) - NHNN yêu cầu Chủ tịch HĐQT/HĐTV, Tổng giám đốc/Giám đốc các TCTD, Giám đốc NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Sáng 7/3: Thêm 2 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh đường bộ

(VnMedia) - Bộ Y tế lúc 6h ngày 07/3 công bố thêm 02 ca mắc mới COVID-19, đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Kiên Giang.

Gió mùa đông bắc gây mưa rào và rét ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày và đêm nay (07/3), các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào; Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ…

3 đội bóng V-League xin ưu tiên tiêm vaccine Covid-19

(VnMedia) - Nhằm chuẩn bị cho đấu trường AFC 2021, 3 CLB Viettel, Hà Nội FC và Sài Gòn FC đã đề xuất được đặc cách tiêm sớm vaccine Covid-19.

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai không tăng giá khám chữa bệnh !

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế vừa ký văn bản gửi Bệnh viện Bạch Mai, trong đó yêu cầu Bệnh viện không điều chỉnh tăng giá các dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện.