Bị xử phạt vì tung tin có người mắc Covid-19, cho học sinh học online

0
0

- Chị Phạm Thị B. bị xử phạt hành chính vì tung tin: '... tại thôn Câu Thượng, xã Quang Hưng hiện đã có 2 người dương tính với Covid-19. Vậy nên tất cả lớp chúng ta sẽ tiến hành học online"...

Chị Phạm Thị B tại Công an huyện An Lão
Chị Phạm Thị B tại Công an huyện An Lão

Tin từ công an TP Hải Phòng cho biết: UBND huyện An Lão đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phạm Thị B. (sinh 1987, ở thôn Câu Thượng, xã Quang Hưng, huyện An Lão) vì thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội.

Cụ thể, ngày 27/3, chị Phạm Thị B. đã viết thông tin trên mạng xã hội với nội dung: “Thông báo các bạn học sinh yêu dấu! Do diễn biến của Covid-19 đang rất phức tạp, tại thôn Câu Thượng, xã Quang Hưng hiện đã có 2 người dương tính với Covid-19. Vậy nên tất cả lớp chúng sẽ tiến hành học online. Trong thời gian này, mong các bạn phối hợp để phòng chống dịch bệnh đạt kết quả tốt nhất. Cảm ơn các bạn luôn đồng hành!”.

Công an huyện đã mời chị B. lên trụ sở làm việc. Chị B. khai nhận đã đăng tải bài viết trên mạng xã hội, các thông tin trên là do chị B. tự nghĩ ra, không phải nghe, đọc từ các phương tiện thông tin chính thống. Chị B. thừa nhận sai phạm. Sau đó, chị Phạm Thị B. đã kịp thời gỡ bỏ bài viết, tích cực hợp tác với cơ quan công an và cam kết không tái phạm.

Công an huyện An Lão đã kiểm tra, xác minh tại Trung tâm Y tế huyện An Lão và nhận được trả lời bằng văn bản. Trung tâm y tế huyên An Lão cho biết: tính đến thời điểm chị B. đăng thông tin, tức ngày 27/3, trên địa bàn huyện An Lão nói chung, xã Quang Hưng nói riêng, không có trường hợp dương tính với Covid-19. Nội dung tin bài viết của chị B. là sai sự thật, gây hoang mang dư luận. 

Căn cứ vào Nghị định 174/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, Công an huyện An Lão đã báo cáo UBND huyện An Lão ra Quyết định xử phạt hành chính Phạm Thị B. số tiền 10 triệu đồng.


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 27/9 thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 27/9 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, nâng số bệnh nhân trong ngày lên con số 4.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc học trực tuyến

(VnMedia) - Ngày 27.9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký công điện của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ GD-ĐT, Bộ Thông tin-Truyền thông và UBND các tỉnh, thành phố… về tăng cường điều kiện bảo đảm kế hoạch năm học hiệu quả, chất lượng trong đó có những yêu cầu cụ thể về việc học trực tuyến.

Trường hợp nào cần nhập viện khi nhiễm COVID-19

(VnMedia) - Một số trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm có thể trạng đặc biệt sẽ cần được theo dõi tại bệnh viện. Vậy những trường hợp cụ thể nào sẽ cần phải điều trị tại các cơ sở y tế?​​​​​​​

Hà Nội: Trưa 27/9 thêm 1 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Từ 06h ngày 27/9 đến 12h ngày 27/9, Hà Nội ghi nhận 01 ca mắc mới COVID-19. Đây là ca bệnh đã được cách ly, thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho sốt.

Hôm nay, xét xử phúc thẩm vụ đại án Ethanol Phú Thọ

(VnMedia) - Hôm nay 27/9, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên toà phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của 6 bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án Ethanol Phú Thọ.