Bị xử phạt vì tung tin có người mắc Covid-19, cho học sinh học online

0
0

- Chị Phạm Thị B. bị xử phạt hành chính vì tung tin: '... tại thôn Câu Thượng, xã Quang Hưng hiện đã có 2 người dương tính với Covid-19. Vậy nên tất cả lớp chúng ta sẽ tiến hành học online"...

Chị Phạm Thị B tại Công an huyện An Lão
Chị Phạm Thị B tại Công an huyện An Lão

Tin từ công an TP Hải Phòng cho biết: UBND huyện An Lão đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phạm Thị B. (sinh 1987, ở thôn Câu Thượng, xã Quang Hưng, huyện An Lão) vì thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội.

Cụ thể, ngày 27/3, chị Phạm Thị B. đã viết thông tin trên mạng xã hội với nội dung: “Thông báo các bạn học sinh yêu dấu! Do diễn biến của Covid-19 đang rất phức tạp, tại thôn Câu Thượng, xã Quang Hưng hiện đã có 2 người dương tính với Covid-19. Vậy nên tất cả lớp chúng sẽ tiến hành học online. Trong thời gian này, mong các bạn phối hợp để phòng chống dịch bệnh đạt kết quả tốt nhất. Cảm ơn các bạn luôn đồng hành!”.

Công an huyện đã mời chị B. lên trụ sở làm việc. Chị B. khai nhận đã đăng tải bài viết trên mạng xã hội, các thông tin trên là do chị B. tự nghĩ ra, không phải nghe, đọc từ các phương tiện thông tin chính thống. Chị B. thừa nhận sai phạm. Sau đó, chị Phạm Thị B. đã kịp thời gỡ bỏ bài viết, tích cực hợp tác với cơ quan công an và cam kết không tái phạm.

Công an huyện An Lão đã kiểm tra, xác minh tại Trung tâm Y tế huyện An Lão và nhận được trả lời bằng văn bản. Trung tâm y tế huyên An Lão cho biết: tính đến thời điểm chị B. đăng thông tin, tức ngày 27/3, trên địa bàn huyện An Lão nói chung, xã Quang Hưng nói riêng, không có trường hợp dương tính với Covid-19. Nội dung tin bài viết của chị B. là sai sự thật, gây hoang mang dư luận. 

Căn cứ vào Nghị định 174/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, Công an huyện An Lão đã báo cáo UBND huyện An Lão ra Quyết định xử phạt hành chính Phạm Thị B. số tiền 10 triệu đồng.


Ý kiến bạn đọc


Thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 2 ca nhập cảnh đã trên 14 ngày

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều 15/1/2021 đã công bố thêm 5 ca bệnh COVID-19, là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại TP. Hồ Chí Minh (02), Đà Nẵng (03). Trong số đó có 2 ca nhập cảnh từ cuối tháng 12/2020.

VNPT nhận bằng khen doanh nghiệp tiêu biểu triển khai IPv6

(VnMedia) - Tại Hội nghị tổng kết công tác IPv6 và công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021- 2025 diễn ra chiều 15/1 tại Hà Nội, Tập đoàn VNPT đã vinh dự nhận bằng khen là doanh nghiệp tiêu biểu triển khai IPv6 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Từ đêm 16/1, Bắc Bộ đón đợt rét đậm mới

(VnMedia) - Đợt không khí lạnh mạnh sẽ khiến Bắc Bộ mưa rét từ đêm 16/01. Ngày 17/01 trời âm u, rét đậm rét hại và có thể có tuyết ở miền núi cao. Ngày 18 và 19/01 đêm rét đậm rét hại, ngày có nắng…

Tổng thống đắc cử Biden bất ngờ hoãn tập duyệt cho lễ nhậm chức

(VnMedia) - Tổng thống đắc cử Joe Biden đã bất ngờ hoãn cuộc tập duyệt cho lễ nhậm chức vì những lo ngại liên quan đến vấn đề an ninh. Kế hoạch tập duyệt ban đầu dự kiến diễn ra vào ngày Chủ nhật (17/1). Đây là thông tin vừa được các nguồn tin nắm rõ vấn đề tiết lộ với cổng thông tin Politico.

Tổng thống Trump đã bắt đầu gói ghém đồ đạc, sẵn sàng rời Nhà Trắng

(VnMedia) - Một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bị luận tội lần thứ hai và chỉ còn chưa đầy một tuần trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức, Tổng thống sắp hết nhiệm kỳ hôm qua (14/1) đã bắt đầu dọn dẹp các bàn làm việc, gói ghém đồ đạc để chuẩn bị sẵn sàng rời Nhà Trắng.