Bị phạt 26,5 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19

0
0

- Quách Minh Công ở huyện Nho Quan (Ninh Bình) vì xử phạt 26,5 triệu đồng vì đã sử dụng facebook cá nhân đăng thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19...

Quách Minh Công tại cơ quan công an (áo trắng)
Quách Minh Công tại cơ quan công an (áo trắng)

Trước đó, Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Công an huyện Nho Quan triệu tập Quách Minh Công (sinh năm 1985, trú tại xã Đồng Phong, huyện Nho Quan) để làm rõ về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên trang facebook cá nhân có tên tài khoản là “Quach Minh Cong” với nội dung thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19, không có căn cứ gây bức xúc.

Ngoài ra Công còn thường xuyên sử dụng facebook cá nhân tham gia vào các nhóm phản động, có nội dung xấu, độc trên facebook để “bình luận, chia sẻ, trao đổi”.

Tại cơ quan Công an, Quách Minh Công đã nhận thức được hành vi vi phạm và cam kết không đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật.

Hiện Cơ quan chức năng đã ra Quyết định xử phạt hành chính 26,5 triệu đồng đối với Quách Minh Công tại điểm b khoản 7 điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ.


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 23/9 không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, cả ngày có 5 ca

 (VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/9 cho biết trong 6 giờ qua Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19.

Lý do VKSND Tối cao bác lời khai của ông Nguyễn Đức Chung

Ông Chung cho rằng Sở KH&ĐT làm trái chỉ đạo của UBND khi thực hiện các gói thầu số hóa. Tuy nhiên, VKS đánh giá bị can được Bùi Quang Huy tác động để giúp Nhật Cường trúng thầu.

Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin về kịch bản cho học sinh trở lại trường

(VnMedia) - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này đã đề xuất lên UBND thành phố nhiều kịch bản để học sinh trở lại trường và đang chờ được quyết định.

Hà Nội: Giữ nguyên chốt các khu dân cư, không nóng vội cấp “thẻ xanh”

(VnMedia) - Theo chỉ đạo của UBND TP, CA TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra lại, yêu cầu chốt sát các khu dân cư để đảm bảo an toàn cho các “vùng xanh”; chuyên gia y tế khuyên Hà Nội không nên “nóng vội” cấp “thẻ xanh” cho người tiêm 2 mũi vắc xin.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...