Thông tin về tình trạng sức khỏe của con trai của bệnh nhân 175

0
0

 - Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn vừa thông tin về trường hợp bệnh nhân của bệnh viện là con trai của bệnh nhân Covid-19 số 175 do hôm 25/3, bệnh nhân 175 đã đến bệnh viện Xanh Pôn thăm con ngay trước khi bị phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2.

 

Theo đó, bệnh nhân số 175 là ông Phan Ngọc A., 57 tuổi, làm việc tại Công ty Trường Sinh – công ty cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai.

Ngày 19/3, cCon trai bệnh nhân 175 là Phan Thanh D. đến khám tại phòng khám chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình 126 – Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn và được chẩn đoán là đứt dây chằng chéo trước gối trái. Sau đó bệnh nhân D. về ngoại trú chờ mổ.

Ngày 25/3, bệnh nhân D. mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo trước, sau đó về nằm điều trị tại phòng X3 – khoa Chấn thương chỉnh hình.

19h ngày 26/3/2020, bệnh nhân 175 vào thăm con trai là bệnh nhân D. đang điều trị sau phẫu thuật tại phòng X3 – khoa Chấn thương chỉnh hình. Theo lời khai của bệnh nhân 175, trong thời gian tới thăm con trai, bệnh nhân 175 có đeo khẩu trang. Trong phòng X3 có con trai bệnh nhân 175 và 1 bệnh nhân khác, tất cả đều đeo khẩu trang.

Ngày 28/3, bệnh nhân 175 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2

Ngay trong đêm ngày 28/3/2020, sau khi nhận được thông báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) về trường hợp bệnh nhân 175 dương tính với virus SARS-CoV-2, bệnh viện Xanh Pôn đã báo cáo Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông tin trường hợp bệnh nhân trên, đồng thời thông báo thực hiện phong tỏa toàn bộ khoa Chấn thương chỉnh hình, bao gồm nhân viên y tế đang trực, 41 bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa và người nhà bệnh nhân.

Bệnh viện cũng lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân D.uy gửi CDC Hà Nội và chuyển bệnh nhân D. đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, đồng thời khử khuẩn toàn bộ đường di chuyển của bệnh nhân D.

Sáng ngày 29/3/2020, bệnh viện họp khẩn Ban chỉ đạo chống dịch và đưa ra một số phương án xử trí trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm của bệnh nhân này.

Đến chiều ngày 29/3/2020, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiến hành điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả người tiếp xúc gần với bệnh nhân 175 tại bệnh viện.

Hiện tại, theo thông tin của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, bệnh nhân Phan Thanh Duy đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Vợ và con trai khác của bệnh nhân là 175 là Phan Thanh T. cũng đã được CDC Hà Nội lấy mẫu bệnh phẩm và cách ly. Hiện tại, cả 3 người thân của bệnh nhân 175 hoàn toàn khỏe mạnh, không có triệu chứng ho, sốt, khó thở.

 

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Trường hợp nào cần nhập viện khi nhiễm COVID-19

(VnMedia) - Một số trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm có thể trạng đặc biệt sẽ cần được theo dõi tại bệnh viện. Vậy những trường hợp cụ thể nào sẽ cần phải điều trị tại các cơ sở y tế?​​​​​​​

Hà Nội: Trưa 27/9 thêm 1 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Từ 06h ngày 27/9 đến 12h ngày 27/9, Hà Nội ghi nhận 01 ca mắc mới COVID-19. Đây là ca bệnh đã được cách ly, thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho sốt.

Hôm nay, xét xử phúc thẩm vụ đại án Ethanol Phú Thọ

(VnMedia) - Hôm nay 27/9, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên toà phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của 6 bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án Ethanol Phú Thọ.

Bộ Y tế nghiêm cấm thu phí, trục lợi tiêm vaccine Covid-19

(VnMedia) - Bộ Y tế tiếp tục ban hành công điện nghiêm cấm mọi hành vi thu phí, trục lợi từ tiêm vaccine phòng Covid-19 dưới bất kỳ hình thức nào. Nếu để xảy ra tiêu cực, thủ trưởng các đơn vị phải chịu trách nhiệm.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Các lực lượng hỗ trợ tại TP.HCM sẽ rút từ từ

 (VnMedia) - Làm việc với Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết, các lực lượng hỗ trợ đến từ các địa phương sẽ rút từ từ...