Tê tê mang virus mới tương tự Covid-19

0
0

Trên loài tê tê, các nhà khoa học đã tìm thấy loại virus có liên quan chặt chẽ với virus SARS-CoV-2 đang càn quét thế giới.

Tê tê mang virus mới tương tự Covid-19

Các nhà khoa học cho rằng việc buôn bán động vật tại các chợ động vật hoang dã cần bị nghiêm cấm để giảm thiểu nguy cơ bùng phát trong tương lai.

Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature, các nhà nghiên cứu cho biết việc xử lý những con vật này đòi hỏi phải “thận trọng” và cần phải giám sát thêm về tê tê hoang dã để hiểu vai trò của chúng đối với nguy cơ lây truyền sang người trong tương lai.

(theo SGGP)

https://www.sggp.org.vn/te-te-mang-virus-moi-tuong-tu-covid19-653950.html

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội vẫn chưa thể trở lại trạng thái “bình thường mới”

(VnMedia) - Hà Nội sẽ không áp dụng quy định phân vùng, không áp dụng cấp giấy đi đường nhưng vẫn duy trì 55 chốt; việc cho phép mở lại 1 số hoạt động shipper công nghệ vẫn đang được nghiên cứu...

Hà Nội: Chiều 20/9 thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 20/9 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong 3 giờ qua. Các ca mắc mới đều thuộc quận Hoàng Mai và đều cách ly tại nhà.

Nghiên cứu kiến nghị 2 phương pháp điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19

(VnMedia) - Để góp phần giảm tỷ lệ tử vong cho bệnh nhân COVID-19, Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm đề xuất 2 phương pháp điều trị mới mà thế giới đã áp dụng thành công.

Sắp có vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi

(VnMedia) - Ông Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, cho biết, vắc xin phòng Covid-19 dành cho trẻ em dưới 12 tuổi sẽ sẵn sàng vào mùa thu này.

Trưa 20/9: Hà Nội thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 20/9 cho biết, Thành phố có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, bao gồm 2 ca trong khu vực phong tỏa và 1 ca ở khu cách ly. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.928 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.598 ca...