Săn việc online thời Covid-19

0
0

- Nhằm phòng tránh dịch bệnh lây lan Bộ LĐ-TB-XH đã yêu cầu đóng cửa Trung tâm dịch vụ việc làm (DVVL) Hà Nội, nhiều ứng viên gặp khó khăn trong quá trình tìm việc.

Thị trường lao động ảm đạm vì virus Covid- 19

Thông thường, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội sẽ tăng lên lên đáng kể. Tuy nhiên, cùng với bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, hiện nhiều doanh nghiệp đang hạn chế việc phỏng vấn, tuyển dụng nhân sự do cần phòng ngừa dịch bệnh. Với việc nguồn cầu lao động đang chững lại dẫn tới nguồn cung lao động đang đối diện nhiều thách thức đáng kể. 

Giải pháp giúp ứng viên tìm việc hiệu quả nhờ công nghệ 4.0

Không ai có thể đo lường chính xác được những tác động thực sự của cách mạng công nghệ tới bất kỳ lĩnh vực nào. Đối với thị trường lao động cũng vậy. Nhờ những nghiên cứu, thành tựu và thử nghiệm khoa học được thực hiện mỗi ngày; mà hiện tại, có thể nói thị trường lao động của Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung đã khác hoàn toàn 5, 10 năm về trước.

Có lẽ những cách tìm việc cũ đã không thể áp dụng với thời đại hiện nay được nữa. Bạn không thể ngồi “chép đi chép lại” mười bộ hồ sơ; nào là sơ yếu lí lịch , nào tiểu sử gia đình, rồi quá trình học từ tiểu học đến đại học. Viết xong lại đến từng nơi “rải” hồ sơ mà chờ đơi mòn mỏi hồi âm từ nhà tuyển dụng.

 
 

 
Theo một khảo sát diện rộng trên 18.000 cá nhân ở 24 quốc gia do Tập đoàn nhân sự ManpowerGroup (Mỹ) mới công bố, xu hướng tìm kiếm việc thông qua các trang quảng cáo ở mạng xã hội tăng nhanh. Cụ thể, xét trung bình toàn thế giới thì chỉ khoảng 11% ứng viên tìm kiếm thông tin tuyển dụng, ứng tuyển thông qua các ngày hội việc làm hay website của công ty, 17% sử dụng các ứng dụng (app) trên smartphone, nhưng có đến 31% tìm đến các trang quảng cáo tuyển dụng ở các mạng xã hội.

Chủ động kết nối với nhà tuyển dụng qua các kênh online

Trong tình thế vừa đối phó với dịch bệnh vừa cần đảm bảo nhân lực để phát triển hệ thống, nhiều doanh nghiệp lớn đã lựa chọn hình thức truyền thông tuyển dụng qua các kênh online. Anh Phạm Văn Tiến, phụ trách tuyển dụng nhân sự khu vực Miền Bắc TCT Bảo Việt Nhân thọ cho biết “Hiện Bảo Việt Nhân Thọ đang triển khai chương trình tuyển dụng gần 300 cán bộ cho các vị trí quản lý kinh doanh, hỗ trợ kinh doanh, dịch vụ khách hàng... trên phạm vi toàn quốc. Ứng viên có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin; tương tác, trao đổi với bộ phận tuyển dụng và ứng tuyển nhanh thông qua các kênh tuyển dụng online chính thức của Tổng Công ty như Website,  Facebook, Zalo, Linkedin…”

 
 

Trong hơn 1 năm triển khai truyền thông tuyển dụng qua các kênh online, Bảo Việt Nhân thọ đã nhận được hàng nghìn lượt tương tác từ phía ứng viên. Đặc biệt chỉ trong 2 tháng đầu năm 2020, số lượng hồ sơ ứng tuyển trên toàn quốc qua các kênh online tăng hơn 160%, số lượng ứng viên tương tác trực tiếp qua các fanpage cũng tăng gần 200% so với cùng kỳ năm 2019.

Có thể nói, sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0 đã góp phần giúp doanh nghiệp kết nối với các ứng viên nhanh chóng và vượt trội hơn so với phương thức tuyển dụng truyền thống. Thông qua các công cụ trực tuyến, nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm được ngay những hồ sơ phù hợp cho vị trí cần tuyển, trong khi đó ứng viên cũng dễ dàng tương tác được với nhà tuyển dụng để tìm hiểu thông tin một cách chính xác và chi tiết. Như vậy việc lựa chọn ứng dụng online phục vụ nhu cầu tuyển dụng và việc làm trong bối cảnh thách thức của dịch bệnh Covid hiện nay đã thể hiện rõ tính ưu việt và cần được sử dụng mạnh mẽ.

Download hồ sơ dự tuyển BVNT tại đây

Link: 

- Website: http://tuyendung.baovietnhantho.com.vn/

- Facebook: https://www.facebook.com/tuyendungBVNT/

- Zalo: zalo.me/944446461327659558

- Linkedin: Linkedin.com/company/tuyendungbaovietnhantho

PV


Ý kiến bạn đọc


11 bệnh nhân COVID-19 nguy kịch, 28 bệnh nhân nặng và tiên lượng nặng

(VnMedia) - Tính đến chiều ngày 4/8/2020, còn 284 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại 27 cơ sở y tế trong cả nước, trong đó có 24 bệnh nhân tiên lượng nặng, 4 bệnh nhân nặng đang phải thở oxy, 11 bệnh nhân nguy kịch có nguy cơ tử vong rất cao…

Xử lý hình sự các trường hợp đưa tin sai sự thật về Covid-2019

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các Bộ Công an, Y tế, Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xử lý nghiêm theo pháp luật, kể cả xử lý hình sự các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực...

Giải ngân vốn đầu tư công đang có những chuyển biến tích cực

(VnMedia) - Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành, địa phương, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng và ước 7 tháng đã có sự chuyển biến tích cực so với các tháng đầu năm.

Bộ Y tế công bố phác đồ điều trị Covid-19 mới nhất của Việt Nam

(VnMedia) - Trước diễn biến mới của dịch bệnh, Bộ Y tế vừa công bố phác đồ điều trị Covid-19 mới nhất của Việt Nam, trong đó có nhiều thay đổi phù hợp với đặc điểm đột biến của loại virus nguy hiểm này.

Thủ tướng yêu cầu dồn mọi nguồn lực xử lý triệt để “ổ dịch” Covid-19

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực và bằng mọi giải pháp xử lý triệt để “ổ dịch”, các khu vực nguy cơ cao tại thành phố Đà Nẵng; tranh thủ từng giờ, từng phút để truy vết phát hiện các trường hợp nghi nhiễm, có nguy cơ lây nhiễm...