Liên tiếp bắt nhiều đối tượng tàng trữ trái phép súng, đạn

0
0

- Trong những ngày qua, công an TP Hải Phòng đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng tàng trưc súng, đạn trái phép...

Tin từ công an TP Hải Phòng cho biết: Ngày 3/3, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố tạm giữ đối tượng Trương Công Sơn (sinh năm 1988, ở phường Đằng Lâm, quận Hải An) vì liên quan đến việc tàng trữ súng, đạn trái phép.

Đối tượng Trương Công Sơn
Đối tượng Trương Công Sơn

Trước đó, vào 21h ngày 1/3, tổ tuần tra của Đội 8 (Phòng Cảnh sát hình sự) tuần tra trên phố An Đà phát hiện thanh niên ngồi sau xe máy có biểu hiện nghi vấn. Khi tổ công tác yêu cầu dừng xe (lái xe là xe ôm) và kiểm tra người ngồi sau xe máy là Trương Công Sơn phát hiện, thu giữ 1 khẩu súng dạng Colt và 20 viên đạn.

Tại cơ quan Công an, Sơn khai nhận: do có mâu thuẫn với một nhóm thanh niên và lo sợ bị nhóm này hành hung nên tìm mua súng, đạn qua mạng xã hội để phòng thân. Tuy nhiên, sau khi mua được súng và trên đường về nhà, Sơn bị lực lượng công an bắt giữ.

Trước đó, hồi 9h49 ngày 23/2, tổ công tác của Đội 3 Phòng Cảnh sát hình sự - công an thành phố phát hiện một hành khách đang làm thủ tục lên chuyến bay VJ693 từ Hải Phòng đi Đà Lạt có dấu hiệu nghi vấn.

 Đối tượng Đào Văn Tâm và Nguyễn Doãn Thụ
Đối tượng Đào Văn Tâm và Nguyễn Doãn Thụ

Ngay sau đó, tổ công tác phối hợp An ninh Cảng hàng không quốc tế Cát Bi tiến hành kiểm tra, phát hiện trong hành lý của hành khách này là Đào Văn Tâm (sinh 1978, ở tổ 8, phường 2, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng), có 1 khẩu súng dạng bút, thân khắc chữ USA.

Qua mở rộng điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự đã cơ sở bắt giữ đối tượng có liên quan là Nguyễn Doãn Thụy, sinh 1986 tổ 5, khu 3B, phường Quang Hanh TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 3/3, Phòng Cảnh sát Hình sự đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Đào Văn Tâm và Nguyễn Doãn Thụy về hành vi Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Hiện, những vụ việc trên đang được cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

P.Mai

Ý kiến bạn đọc


Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trọng Trường, đại diện gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư tại Lễ Truy điệu.

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư

(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.

Nhớ về một người Cộng sản chân chính

(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu, cầu thủ nhí trên không gian mạng

(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.