Cách ly ngay 600 người từ Hàn Quốc về sân bay Cần Thơ chiều 1/3

0
0

 - Chiều ngày 1/3, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ liên tiếp đón 3 chuyến bay với 600 hành khách về từ Hàn Quốc. Tất cả những hành khách này đều được đưa đi cách ly ngay tại Cần Thơ.

Chiều ngày 1/3, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ liên tiếp đón 3 chuyến bay. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã trực tiếp đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19/nCoV tại đây.

Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 tại Cần Thơ
Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 tại sân bay Cần Thơ

Trong buổi chiều ngày 1/3, liên tiếp có 3 chuyến bay đến từ Hàn Quốc đã hạ cánh tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ. Tổng cộng trên 3 chuyến bay này có hơn 600 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam. Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết, theo chỉ đạo, hiện nay, những chuyến bay đến từ Hàn Quốc sẽ đáp xuống sân bay Cần Thơ, sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) và sân bay Phù Cát (Bình Định).

Căn cứ vào tình hình thực tế và theo báo cáo của Bộ Giao thông vận tải, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh đã đồng ý cho một số chuyến bay không hạ cánh ở xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), mà chuyển về sân bay Cần Thơ để đảm bảo việc đón và kiểm soát được tốt hơn.

Theo thông tin của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP.Cần Thơ, ngay khi hạ cánh xuống sân bay của địa phương này, những hành khách đến từ các thành phố đang có dịch COVID-19 của Hàn Quốc đều được bố trí đưa về khu cách ly tập trung theo quy định.

"TP.Cần Thơ đã triển khai rất chặt chẽ, từ vấn đề về khai báo y tế, kiểm dịch ngay tại Cảng hàng không và phân luồng về các khu tập trung để phân loại tổ chức cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Họ đã làm rất tốt", Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết.

 

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc