Bắt cựu Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện về tội nhận hối lộ

0
0

- Ông Hà Văn Tần (nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hóa, Thanh Hóa) và cấp dưới bị bắt tạm giam về hành vi nhận hối lộ...

 Đối tượng Hà Văn Tần (Trái), Tào Ngọc Mão
 Đối tượng Hà Văn Tần (bên trái), Tào Ngọc Mão

Tin từ công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự "đưa hối lộ" và "nhận hối lộ"; Quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Hà Văn Tần (sinh năm 1973, nguyên là Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hóa), hiện là Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quan Sơn và Tào Ngọc Mão (sinh năm 1967, nguyên là Trưởng phòng Tổ chức hành chính Bệnh viên đa khoa huyện Quan Hóa) về hành vi nhận hối lộ...

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan CSĐT từ tháng 8/2018 đến tháng 5/2019 lợi dụng việc thi tuyển công chức, viên chức, Hà Văn Tần và Tào Ngọc Mão khi đó đang giữ chức vụ Giám đốc và Trưởng phòng Tổ chức hành chính bệnh viện đa khoa Quan Hóa đã câu kết với nhau nhận tiền của nhiều lao động hợp đồng để "lo" trúng tuyển cho số người này với tổng số tiền là 425 triệu đồng.

Căn cứ vào các tài liệu đã thu thập, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra các quyết định tố tụng để điều tra, làm rõ hành vi phạm tội đối với Hà Văn Tần, Tào Ngọc Mão về hành vi nhận hối lộ và các cá nhân khác có liên quan.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục được điều tra, làm rõ.

P.Mai

Ý kiến bạn đọc


Thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 2 ca nhập cảnh đã trên 14 ngày

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều 15/1/2021 đã công bố thêm 5 ca bệnh COVID-19, là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại TP. Hồ Chí Minh (02), Đà Nẵng (03). Trong số đó có 2 ca nhập cảnh từ cuối tháng 12/2020.

VNPT nhận bằng khen doanh nghiệp tiêu biểu triển khai IPv6

(VnMedia) - Tại Hội nghị tổng kết công tác IPv6 và công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021- 2025 diễn ra chiều 15/1 tại Hà Nội, Tập đoàn VNPT đã vinh dự nhận bằng khen là doanh nghiệp tiêu biểu triển khai IPv6 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Từ đêm 16/1, Bắc Bộ đón đợt rét đậm mới

(VnMedia) - Đợt không khí lạnh mạnh sẽ khiến Bắc Bộ mưa rét từ đêm 16/01. Ngày 17/01 trời âm u, rét đậm rét hại và có thể có tuyết ở miền núi cao. Ngày 18 và 19/01 đêm rét đậm rét hại, ngày có nắng…

Tổng thống đắc cử Biden bất ngờ hoãn tập duyệt cho lễ nhậm chức

(VnMedia) - Tổng thống đắc cử Joe Biden đã bất ngờ hoãn cuộc tập duyệt cho lễ nhậm chức vì những lo ngại liên quan đến vấn đề an ninh. Kế hoạch tập duyệt ban đầu dự kiến diễn ra vào ngày Chủ nhật (17/1). Đây là thông tin vừa được các nguồn tin nắm rõ vấn đề tiết lộ với cổng thông tin Politico.

Tổng thống Trump đã bắt đầu gói ghém đồ đạc, sẵn sàng rời Nhà Trắng

(VnMedia) - Một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bị luận tội lần thứ hai và chỉ còn chưa đầy một tuần trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức, Tổng thống sắp hết nhiệm kỳ hôm qua (14/1) đã bắt đầu dọn dẹp các bàn làm việc, gói ghém đồ đạc để chuẩn bị sẵn sàng rời Nhà Trắng.