Người nhập cảnh từ Hàn Quốc bắt buộc phải thực hiện tờ khai y tế

09:40, 24/02/2020
|

 - Bộ Y tế đã chính thức áp dụng việc thực hiện tờ khai y tế bắt buộc đối với tất cả các hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc vào Việt Nam từ 15h chiều ngày 23/3 tại tất cả các cửa khẩu.

 
Người nhập cảnh từ Hàn Quốc bắt buộc phải thực hiện tờ khai y tế - ảnh minh họa

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh sáng ngày 24/2/2020, Bộ Y tế cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại Trung Quốc, đặc biệt là tại Hàn Quốc, sáng ngày 23/2, Bộ Y tế đã tổ chức cuộc họp với các bộ, ngành liên quan như Giao thông, Công an, Ngoại giao, Bộ Văn hoá Thể thao - Du lịch và Bộ Quốc phòng cùng các đơn vị liên quan khác để phân tích tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc và đề xuất những biện pháp kiểm soát dịch bệnh lây lan qua khách nhập cảnh đến từ Hàn Quốc

Sau khi thống nhất các ý kiến, cuối giờ sáng ngày 23/3, Bộ Y tế đã chính thức áp dụng triển khai việc thực hiện tờ khai y tế bắt buộc đối với tất cả các hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc vào Việt Nam từ 15h chiều ngày 23/2 tại tất cả các cửa khẩu.

Theo số liệu từ Bộ Y tế, cho đến 6 giờ sáng nay, số ca nhiễm virus nCoV tại Hàn Quốc đã là 602 người, trong đó có 6 người đã tử vong. Hàn Quốc cũng đã tăng mức cảnh báo dịch bệnh lên mức cao nhất.

 

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Đọc nhiều