Hà Nội: Nam thanh niên đột tử có kết quả âm tính với nCoV

0
0

 - Chiều nay, 29/2/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã thông báo kết quả xét nghiệm của trường hợp nam thanh niên tử vong tại quận Bắc Từ Liêm. Theo đó, người này đã âm tính với virus nCoV.

 
 

Trước đó, khoảng 23h ngày 28/2/2020 đã phát hiện ca tử vong không rõ nguyên nhân tại một ngôi nhà trên phố Phạm Tuấn Tài, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Người tử vong là nam giới, 31 tuổi, quê ở Cẩm Giàng, Hải Dương, mới thuê ngôi nhà này từ 10 hôm nay. Do chủ nhà không liên hệ được với người thuê nhà nên đã tới ngôi nhà để kiểm tra và phát hiện ra người thuê nhà nằm trong căn phòng trên tầng 2. Chủ nhà báo cho Công an phường mở cửa vào và phát hiện người thuê nhà đã chết.

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố Hà Nội, sáng nay Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm trên thi thể người đàn ông tử vong chưa rõ nguyên nhân tại quận Bắc Từ Liêm để xét nghiệm. Đồng thời, triển khai các biện pháp chuyên môn như một ca nghi ngờ nhiễm Covid-19 để chủ động phòng chống dịch, bảo vệ người dân.

Theo đó, tiến hành điều tra dịch tễ ca tử vong để khoanh vùng giám sát và cách ly y tế với những người đã có tiếp xúc; Khử trùng căn nhà có ca tử vong và khu vực lân cận theo đúng hướng dẫn của BYT;

Đáng chú ý, Sở Y tế Hà Nội cũng tổ chức cách ly tại cơ sở y tế với gia đình chủ nhà và gia đình các hộ lân cận;  Theo dõi cách ly đối với 20 người đã phát hiện ra ca tử vong, bao gồm: đại diện UBND phường, Công an phường, nhân viên y tế, đại diện tổ dân phố…

Rất may, với kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 thì 20 người bao gồm: đại diện UBND phường, Công an phường, nhân viên y tế, đại diện tổ dân phố - những người có tiếp xúc gần với tử thi không phải cách ly tại cơ sở y tế cũng như tại nhà.

 

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


TP. Hồ Chí Minh nhận 5 triệu liều vắc xin COVID-19 trong tháng 8

(VnMedia) - Trong tháng 8/2021, TP. Hồ Chí Minh sẽ nhận được 5 triệu trong số 13,8 triệu liều vắc xin được phân bổ trong năm 2021. Trước đó, Thành phố đã nhận được 3 triệu liều - số lượng cao nhất so với các địa phương trong cả nước.

Trưa 31/7: Hà Nội thêm 26 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa nay 31/7 cho biết, số ca mắc mới từ 7 giờ ngày 31/7 đến 12 giờ ngày 31/7 ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội là 26 ca, trong đó 17 ca phát hiện tại khu cách ly và 09 ca phát hiện tại cộng đồng.

Quách Thị Lan bất ngờ vào Bán kết 400m rào nữ, Olympic Tokyo!

(VnMedia) - Thi đấu khá tốt ở nội dung 400m rào nữ, Olympic Tokyo 2020 nhưng Quách Thị Lan vẫn phải nhờ vào một chút may mắn để góp mặt tại Bán kết, trong cuộc đua diễn ra sáng nay 31/7.

Hà Nội: Phạt 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

(VnMedia) - Sau 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND (từ ngày 24-30/7), lực lượng chức năng Hà Nội đã xử phạt khoảng 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối bắt đầu mưa lớn diện rộng

(VnMedia) - Từ chiều tối và đêm nay (31/7) đến ngày 02/8, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tuy nhiên, ngày hôm nay nhiều khu vực, trong đó có Hà Nội vẫn nắng nóng tới 37 độ C…