Hà Nội: Nam thanh niên đột tử có kết quả âm tính với nCoV

0
0

 - Chiều nay, 29/2/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã thông báo kết quả xét nghiệm của trường hợp nam thanh niên tử vong tại quận Bắc Từ Liêm. Theo đó, người này đã âm tính với virus nCoV.

 
 

Trước đó, khoảng 23h ngày 28/2/2020 đã phát hiện ca tử vong không rõ nguyên nhân tại một ngôi nhà trên phố Phạm Tuấn Tài, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Người tử vong là nam giới, 31 tuổi, quê ở Cẩm Giàng, Hải Dương, mới thuê ngôi nhà này từ 10 hôm nay. Do chủ nhà không liên hệ được với người thuê nhà nên đã tới ngôi nhà để kiểm tra và phát hiện ra người thuê nhà nằm trong căn phòng trên tầng 2. Chủ nhà báo cho Công an phường mở cửa vào và phát hiện người thuê nhà đã chết.

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố Hà Nội, sáng nay Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm trên thi thể người đàn ông tử vong chưa rõ nguyên nhân tại quận Bắc Từ Liêm để xét nghiệm. Đồng thời, triển khai các biện pháp chuyên môn như một ca nghi ngờ nhiễm Covid-19 để chủ động phòng chống dịch, bảo vệ người dân.

Theo đó, tiến hành điều tra dịch tễ ca tử vong để khoanh vùng giám sát và cách ly y tế với những người đã có tiếp xúc; Khử trùng căn nhà có ca tử vong và khu vực lân cận theo đúng hướng dẫn của BYT;

Đáng chú ý, Sở Y tế Hà Nội cũng tổ chức cách ly tại cơ sở y tế với gia đình chủ nhà và gia đình các hộ lân cận;  Theo dõi cách ly đối với 20 người đã phát hiện ra ca tử vong, bao gồm: đại diện UBND phường, Công an phường, nhân viên y tế, đại diện tổ dân phố…

Rất may, với kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 thì 20 người bao gồm: đại diện UBND phường, Công an phường, nhân viên y tế, đại diện tổ dân phố - những người có tiếp xúc gần với tử thi không phải cách ly tại cơ sở y tế cũng như tại nhà.

 

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc