Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ: "Lên phương án cách ly từng khu phố"

0
0

Ông Vương Đình Huệ, Bí thư Thành uỷ Hà Nội, yêu cầu rà soát các phương án chống dịch, trong đó nghiên cứu phương án cách ly từng khu phố. Hiện TP Hà Nội đang cách ly 650 người từ Hàn Quốc về, trong đó có 7 người Hàn Quốc.

Ngày 27-2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đi kiểm tra công tác chống dịch bệnh tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang. Đây là 1 trong 5 bệnh viện của thành phố được chỉ định là nơi tiếp nhận, cách ly và điều trị các ca bệnh Covid-19.

Chúc mừng đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ ngành y tế Thủ đô nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ ghi nhận, đánh giá cao kết quả của ngành trong công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân. Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, các y, bác sĩ luôn dũng cảm, nỗ lực hết mình, qua đó góp phần làm nên những kết quả tích cực trong công tác phòng, chống dịch của thành phố.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ: Lên phương án cách ly từng khu phố - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ và đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang - Ảnh: hanoimoi

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị ngành y tế tiếp tục bám sát chỉ đạo của trung ương, thành phố, rà soát trang thiết bị, vật tư, cơ sở vật chất để xây dựng phương án phòng, chống dịch. Cùng với đó, từng cơ sở khám, chữa bệnh cần tiến hành diễn tập với các tình huống cụ thể; rà soát, tính toán mở rộng quy mô khám, chữa bệnh; xem xét cụ thể phương án mở các bệnh viện dã chiến...

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho rằng Hà Nội với hơn 10 triệu dân, nhiều tổ chức quốc tế đặt trụ sở, điểm đến của du khách khắp nơi, vì vậy thành phố cần sẵn sàng ứng phó dịch ở mức cao nhất. Hiện có rất đông người Hàn Quốc ở Hà Nội, tập trung chủ yếu khu vực quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, do vậy ông đề nghị UBND TP nghiên cứu phương án cách ly từng khu phố nếu cần thiết. "Đây là việc rất cần thiết, cần chủ động thực hiện ngay. Vì khác với các tỉnh, như Vĩnh Phúc địa bàn các xã tách biệt nhau rất dễ khoanh vùng, ở nội thành Hà Nội, các khu phố liên thông nhau sẽ rất khó khăn thực hiện, nên phải nghiên cứu thử nghiệm trước để có phương án khả thi, khi cần là có thể áp dụng ngay" - ông Vương Đình Huệ nói.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ: Lên phương án cách ly từng khu phố - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chúc mừng các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang - Ảnh: hanoimoi

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đề nghị các sở, ngành liên quan tập trung cao độ để phối hợp Bộ Y tế trong việc tầm soát, kiểm soát dịch tại sân bay quốc tế Nội Bài. Đối với các bệnh viện được phân công, cần tổ chức tập huấn và xây dựng kế hoạch tình hình. Lập kế hoạch cụ thể để tuần tới thực hiện diễn tập công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, chuẩn bị mua sắm đầy đủ trang thiết bị để cung cấp cho các bệnh viện, trạm y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, TP Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị bộ đội kiểm soát chặt chẽ đo thân nhiệt đối với tất cả các hành khách đến từ các nước có dịch khi nhập cảnh vào sân bay quốc tế Nội Bài, kịp thời ngăn chặn, phát hiện những trường hợp nghi ngờ để thực hiện cách ly. Đến nay, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào lây nhiễm chéo.

Hiện nay, TP Hà Nội đang tiến hành cách ly 650 người từ Hàn Quốc về, trong đó có 7 người Hàn Quốc, còn lại là người Việt Nam. Dự kiến, trong ngày 27-2, có 900 người từ Hàn Quốc về cần đưa vào diện theo dõi, cách ly.

Theo Giám đốc bệnh viện đa khoa Đức Giang Nguyễn Văn Thường, cơ sở này đã chuẩn bị sẵn sàng khu cách ly với khoảng 70 giường bệnh. Thời gian qua, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã khám cho hơn 1.000 bệnh nhân có biểu hiện sốt, trong đó hơn 300 người nghi nhiễm Covid-19.

Theo Người lao động
https://nld.com.vn/thoi-su/bi-thu-thanh-uy-ha-noi-vuong-dinh-hue-len-phuong-an-cach-ly-tung-khu-pho-20200227175030614.htm


Ý kiến bạn đọc


Bộ Y tế từng hướng dẫn về mức giá xét nghiệm COVID-19 như thế nào?

(VnMedia) - Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, trước ngày 01/7/2021 với đối tượng tham gia BHYT thực hiện theo mức giá 238.000 đồng; Đối tượng không thanh toán BHYT thực hiện theo mức giá được cấp có thẩm quyền phê duyệt tối đa là 238.000 đồng...

Thí điểm đổi giấy phép lái xe trực tuyến mức độ 4 trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

(VnMedia) - Tổng cục Đường bộ (TCĐB) Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, sẽ mở rộng việc triển khai thí điểm DVCTT mức độ 4 - Đổi giấy phép lái xe trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia (CDVCQG) đối với 12 Sở GTVT trên cả nước.

Trưa 28/9, Hà Nội ghi nhận 02 ca mắc COVID-19 mới

(VnMedia) - Từ 18h00 ngày 27/9 đến 12h00 ngày 28/9 trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 02 ca dương tính mới với SARS-CoV-2. Các ca mắc mới thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt và phân bố tại Hà Đông (01), Thanh Trì (01).

TP.Hồ Chí Minh: Phục hồi công năng ban đầu của các bệnh viện

(VnMedia) - Khi có những tín hiệu bắt đầu kiểm soát được dịch, Ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh đã chuẩn bị một lộ trình phục hồi lại công năng ban đầu của các bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh thông thường cho người dân.

Bộ GD&ĐT: Thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ theo phương án mới

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm sau sẽ được tổ chức theo phương án của giai đoạn 2022-2025, bảo đảm kết quả thi phản ánh khách quan, đúng trình độ, năng lực học sinh...