Bí quyết sống khỏe mạnh từ hoạt động thể chất

0
0

(VNMedia) - Hoạt động thể chất không chỉ là chìa khóa cho việc duy trì một cơ thể khỏe mạnh, mà còn là yếu tố quan trọng để cải thiện tâm trí và tinh thần. Từ việc tập thể dục đơn giản hàng ngày đến những phương pháp thể dục đa dạng và thú vị, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và kích thích để bạn có thể bắt đầu hoặc duy trì một lối sống lành mạnh.

 

Trong thế kỷ 21, khi cuộc sống trở nên ngày càng hối hả và áp lực, việc duy trì một lối sống lành mạnh và cân bằng trở nên cực kỳ quan trọng. Với sự bùng nổ của công nghệ và tiện ích hiện đại, chúng ta thường dễ dàng rơi vào thói quen ít hoạt động và lối sống ít năng động. Tuy nhiên, hoạt động thể chất không chỉ là chìa khóa cho việc duy trì một cơ thể khỏe mạnh, mà còn là yếu tố quan trọng để cải thiện tâm trí và tinh thần. 

Trong số các bài viết mà Ban Biên tập gửi đến trong số Tạp chí Life Balance OSHE này, Quý độc giả sẽ được khám phá những lợi ích không ngờ của việc tăng cường hoạt động thể chất. Từ việc tập thể dục đơn giản hàng ngày đến những phương pháp thể dục đa dạng và thú vị, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và kích thích để bạn có thể bắt đầu hoặc duy trì một lối sống lành mạnh.

Ước tính toàn cầu cho thấy khoảng 1 phần 4 số người trưởng thành không đáp ứng được mức độ hoạt động thể chất.

Mức độ không hoạt động thể chất khác nhau cả trong và giữa các quốc gia và có thể cao bằng một nửa dân số trưởng thành hoặc cao hơn ở một số quốc gia. Người lớn tuổi, phụ nữ, những người mắc bệnh mãn tính và những người sống trong cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn nằm trong số những người ít vận động nhất ở hầu hết các quốc gia. Nếu xu hướng này tiếp tục, mục tiêu toàn cầu giảm 15% so với năm 2018 đến năm 2030 cho người lớn sẽ không được đáp ứng. Do đó, có một nhu cầu cấp bách để mở rộng và tăng gấp đôi nỗ lực để hiểu được đầy đủ đóng góp của hoạt động thể chất đối với sức khỏe, hạnh phúc và nền kinh tế.
Tăng mức độ hoạt động thể chất ở nhóm dân số ít vận động nhất là trọng tâm quan trọng của các chương trình y tế công cộng.

TẠI SAO MỌI NGƯỜI ÍT VẬN ĐỘNG

Mặc dù đa số mọi người đều nhận thức được rằng vật chất hoạt động tốt cho sức khỏe song một tỷ lệ lớn dân số thế giới không tham gia vào việc vận động cơ thể thường xuyên để đạt được nhiều lợi ích sức khỏe thể chất và tinh thần.

mHEALTH VÀ KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG TOÀN CẦU VỀ HOẠT ĐỘNG THỂ CHẤT GIAI ĐOẠN 2018 - 2030 ?

Kế hoạch hành động toàn cầu về hoạt động thể chất giai đoạn 2018 – 2030 đặt mục tiêu giảm 15% tình trạng không hoạt động thể chất vào năm 2030 và đưa ra 20 hành động chính sách và biện pháp can thiệp được khuyến nghị. 

Những hướng dẫn của WHO hỗ trợ tất cả các quốc gia thực hiện các khuyến nghị GAPPA và “ACTIVE”, gói bộ công cụ kỹ thuật cung cấp hướng dẫn về cách thúc đẩy hoạt động thể chất trong suốt cuộc đời và thông qua nhiều môi trường.

Kế hoạch hành động toàn cầu đã phác thảo một bộ 20 khuyến nghị chính sách dựa trên bằng chứng phù hợp với tất cả các quốc gia mà họ có thể điều chỉnh và điều chỉnh.

Mời Quý độc giả theo dõi nội dung chi tiết Tạp chí dưới đây:


Ý kiến bạn đọc


4 ngân hàng thương mại Nhà nước sẽ bán vàng trực tiếp tới người dân

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN), để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân. 

Người dùng cần phải làm gì trước những ứng dụng di động độc hại?

(VnMedia) - Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến 90 ứng dụng Android sẽ khiến người dùng thiết bị di động trở nên khốn đốn. Điều đáng nói, những ứng dụng này có số lượt tải xuống khá lớn lên đến 5,5 triệu lần

Bất động sản công nghiệp “hưởng lợi” từ sự phát triển của ngành bán dẫn 

(VnMedia) - Sự phát triển và tiềm năng của công nghiệp bán dẫn tác động trực tiếp đến bất động sản công nghiệp nhờ việc gia tăng nhu cầu về nhà xưởng đáp ứng tốt yêu cầu cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… cần được giải quyết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bán dẫn. 

100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC vượt mốc 90 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).