Kiểm định thang máy (phần 2)

0
0

(VNMedia) - Ở bài trước, chúng tôi đã đem đến cho Quý vị những thông tin sơ bộ về việc kiểm định thang máy trong các tòa nhà cao tầng. Chúng ta sẽ tiếp tục đề cập đến vấn đề này nhưng chi tiết hơn khi đi sâu vào những hệ thống van với các bộ phận cơ khí chuyển động. Cùng với đó là các các công thức tính toán ray dẫn hướng, ứng suất uốn, ứng suất nén và tính toán dẫn động ma sát, tính toán lực kéo, hệ số ma sát và công thức cho các trường hợp tổng quát để bảo đảm trong quá trình thử nghiệm hệ thống một cách an toàn và hiệu quả.

 

Trong những phần tiếp theo sau, thuật ngữ “van ngắt” có nghĩa là “van ngắt/van một chiều với các bộ phận cơ khí chuyển động”. 

Bản vẽ chi tiết và bản vẽ lắp ráp chỉ rõ kết cấu, nguyên lý hoạt động, hiệu chỉnh, vật liệu sử dụng, kích thước và dung sai của van ngắt và các bộ phận kết cấu phải được kèm theo hồ sơ xin thử nghiệm. Trong quá trình thử nghiệm, phải ghi lại mối quan hệ giữa:
- Lưu lượng và thời gian;
- Áp suất phía trước van ngắt và thời gian;
- Áp suất phía sau van ngắt và thời gian.

Nội dung phần này gồm:

* Thử nghiệm mẫu van ngắt/van một chiều
* Tính toán ray dẫn hướng
* Tính toán dẫn động ma sát
* Tính toán lực kéo
* Công thức cho trường hợp tổng quát

Mời Quý độc giả theo dõi chi tiết nội dung dưới đây:

 


Ý kiến bạn đọc


Tăng cường thanh tra tình trạng ngân hàng ép khách mua bảo hiểm

(VnMedia) - Từ cuối năm 2022 đến nay, Cục Quản lý giám sát Bảo hiểm đã tổ chức 4 đoàn thanh tra về bảo hiểm qua ngân hàng. Hiện đang hoàn thiện kết luận thanh tra, trong thời gian ngắn nhất sẽ ban hành kết luận.

40 trường đại học sử dụng IELTS để xét tuyển trong năm 2023

(VnMedia) - ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Thương mại và nhiều trường khác đã thông báo sử dụng chứng chỉ tiếng Anh IELTS để tuyển sinh trong năm 2023.

VinaPhone chính thức khóa chiều gọi đi đối với các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin theo quy định

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3/2023, đã có hơn 500.000 khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao theo thông báo và hướng dẫn của VinaPhone. Tuy nhiên, theo rà soát số liệu trên toàn hệ thống, vẫn còn nhiều khách hàng chưa chuẩn hóa theo quy định…

“Đại chiến” Man City - Liverpool “thắp sáng” thể thao cuối tuần

(VnMedia) - 2 “đại gia” của Ngoại hạng Anh là Man City và Liverpool sẽ đụng độ cuối tuần này. Trong khi đó, Bayern Munich cũng bước vào trận “derby nước Đức” với Dortmund. Khán giả cũng không thể bỏ qua những sự kiện “hot” như giải võ thuật  Lion Championship 2023, giải tennis Miami Open… trên truyền hình MyTV.

EU bất ngờ cảnh báo Trung Quốc về Ukraine

(VnMedia) - Trong nỗ lực thể hiện sự “cứng rắn hơn” đối với Trung Quốc, Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch đánh giá lại và “giảm rủi ro” trong mối quan hệ song phương, đồng thời coi lập trường của Bắc Kinh về cuộc xung đột đang diễn ra giữa Nga và Ukraine là một phần quan trọng trong mối quan hệ trong tương lai của họ, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von Der Leyen hôm qua (30/3) đã cho biết như vậy.