Ứng phó với những tình huống khẩn cấp trong thang máy

0
0

(VNMedia) - Đội ngũ Biên tập hân hạnh mang đến cho Quý độc giả ấn phẩm Worksafe để chia sẻ những kiến thức liên quan đến các quy trình tác nghiệp nhằm đảm bảo an toàn lao động. Trong số tạp chí này, Đội ngũ Biên tập tập trung vào những khuyến nghị, song song với đó là các hướng dẫn an toàn trong quá trình tham gia vào các công việc có liên quan đến hệ thống thang máy, bao gồm quá trình lắp đặt, vận hành, thay đổi, kiểm tra, thử nghiệm, bảo dưỡng/bảo trì, sửa chữa và tháo dỡ.

 

Thang máy là một trong số ít các phương tiện vận chuyển mà không có người giám sát và dành cho tất cả mọi người, từ trẻ nhỏ cho đến người cao tuổi. Thang máy được coi là một trong những hình thức vận tải an toàn nhất, được thiết kế theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt và toàn diện. 

Mục này khái quát quy trình chỉ áp dụng trong trường hợp KHẨN CẤP (theo đúng định nghĩa trong chương này), hoặc khi được kĩ thuật viên thang máy trực tiếp yêu cầu. Quy trình cứu hộ cơ bản và nâng cao thường nhanh hơn và hiệu quả hơn so với phương pháp được nêu trong mục này. Để có thể quyết định xem liệu có thể áp dụng được phương pháp này hay không sẽ dựa trên yêu cầu của chỉ huy chịu trách nhiệm. 

Nội dung gồm có:
* Quy trình cứu hộ khẩn cấp
* Vận hành PIT thang máy
* Phòng cháy chữa cháy
* Vận hành thang máy khi xảy ra hỏa hoạn

Kính mời Quý độc giả theo dõi chi tiết nội dung sau đây:

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

(VnMedia) - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên các khoá từ 2021 trở về trước nghỉ tết hơn 40 ngày. Cụ thể, sau khi thi xong (ngày 15/1) sinh viên sẽ được nghỉ Tết đến 19/2.

UNCLOS 1982 là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong ASEAN

(VnMedia) - Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982 (UNCLOS 1982) là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong ASEAN cũng như tạo khuôn khổ thúc đẩy hợp tác xử lý các vấn đề truyền thống và mới nổi trên biển và đại dương trong khu vực.

Việt Nam, một trong số ít nước “đi sau về trước” trong tiêm chủng vaccine

(VnMedia) - Việc thực hiện thành công ngoại giao vaccine nói riêng và chiến lược vaccine nói chung đã tiếp tục khẳng định tính ưu việt của Nhà nước xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân, giúp “xoay chuyển tình thế” để Việt Nam trở thành một trong số ít các quốc gia “đi sau về trước” trong tiêm chủng vaccine.

Citi cảnh báo triển vọng kinh tế toàn cầu u ám

(VnMedia) - Các chuyên gia kinh tế tại Citi cảnh báo, triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2023 đánh giá theo mức độ lạc quan nhất thì vẫn rất u ám.

Thúc đẩy việc tiêm vaccine phòng COVID-19, đặc biệt là với trẻ em

(VnMedia) - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu tiếp tục vận động nhân dân tiêm vaccine phòng dịch COVID-19, đặc biệt là với trẻ em…