Nhà ở và sức khỏe

0
0

(VNMedia) - Chất lượng nhà ở có ý nghĩa rất lớn đối với sức khỏe con người. Ước tính dân số đô thị trên thế giới sẽ tăng gấp đôi vào năm 2050 và cùng với đó là nhu cầu về nhà ở tăng cao, đặc biệt tại khu vực đô thị và các thành phố lớn. Cải thiện điều kiện nhà ở có thể cứu sống, giảm thiểu bệnh tật, tăng chất lượng cuộc sống, giảm nghèo và giảm thiểu biến đổi khí hậu. Đảm bảo mọi người được sống trong những nơi ở lành mạnh và an toàn có ý nghĩa quan trọng đối với chính quyền các quốc gia, khu vực và từng địa phương.

Trong số Tạp chí lần này và tiếp theo nữa, Ban biên tập hân hạnh giới thiệu tới Quý độc giả “Hướng dẫn của WHO về Sức khỏe và Nhà ở”. Với Hướng dẫn này, WHO đưa ra các khuyến nghị dựa trên bằng chứng về các điều kiện cũng như các biện pháp can thiệp nhằm thúc đầy phát triển nhà ở lành mạnh. Đồng thời tạo điều kiện cho các nhà lãnh đạo của mỗi quốc gia, khu vực và từng địa phương trong việc thực hiện các cân nhắc, chính sách về sức khỏe và an toàn để củng cố các quy định về nhà ở.

 

"Nhà ở sẽ ngày càng trở nên với sức khỏe do thay đổi nhân khẩu học và khí hậu. Các mô hình thời tiết thay đổi liên quan đến biến đổi khí hậu cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của nhà ở trong việc bảo vệ khỏi các hiện tượng thời tiết lạnh, nóng và khắc nghiệt."

Kính mời Quý độc giả theo dõi nội dung chi tiết sau đây:


 

 


Ý kiến bạn đọc


Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

(VnMedia) - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên các khoá từ 2021 trở về trước nghỉ tết hơn 40 ngày. Cụ thể, sau khi thi xong (ngày 15/1) sinh viên sẽ được nghỉ Tết đến 19/2.

UNCLOS 1982 là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong ASEAN

(VnMedia) - Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982 (UNCLOS 1982) là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong ASEAN cũng như tạo khuôn khổ thúc đẩy hợp tác xử lý các vấn đề truyền thống và mới nổi trên biển và đại dương trong khu vực.

Việt Nam, một trong số ít nước “đi sau về trước” trong tiêm chủng vaccine

(VnMedia) - Việc thực hiện thành công ngoại giao vaccine nói riêng và chiến lược vaccine nói chung đã tiếp tục khẳng định tính ưu việt của Nhà nước xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân, giúp “xoay chuyển tình thế” để Việt Nam trở thành một trong số ít các quốc gia “đi sau về trước” trong tiêm chủng vaccine.

Citi cảnh báo triển vọng kinh tế toàn cầu u ám

(VnMedia) - Các chuyên gia kinh tế tại Citi cảnh báo, triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2023 đánh giá theo mức độ lạc quan nhất thì vẫn rất u ám.

Thúc đẩy việc tiêm vaccine phòng COVID-19, đặc biệt là với trẻ em

(VnMedia) - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu tiếp tục vận động nhân dân tiêm vaccine phòng dịch COVID-19, đặc biệt là với trẻ em…