Tạp chí Worksafe Vol.1 - Ứng phó với những tình huống khẩn cấp trong thang máy

0
0

(VNMedia) - Theo thống kê của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), mỗi năm, có đến trung bình 2,78 triệu người thiệt mạng do tai nạn lao động hoặc những căn bệnh nghề nghiệp. Ngoài ra, có khoảng 374 triệu người gặp phải những chấn thương trong quá trình làm việc, dẫn đến những sự gián đoạn. Hệ quả để lại của những sự việc này là rất lớn, tiêu biểu là việc giảm thiểu chất lượng công việc cũng như những tổn thất về mặt con người và kinh tế.

Ngày nay, các quốc gia, đặc biệt là những nước đang phát triển sẽ gặp phải những bài toán liên quan đến các tiêu chuẩn về vệ sinh dịch tễ, các vấn đề môi trường cũng như sức khỏe an toàn lao động. Đất nước chúng ta đang trong quá trình hội nhập toàn cầu với mục tiêu là đến năm 2045, Việt Nam sẽ trở thành một nhân tố chủ chốt trong khu vực. Do vậy, chúng ta cần phải bắt tay tiến hành xây dựng văn hóa an toàn lao động ngay từ hôm nay.

Theo thống kê của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), mỗi năm, có đến trung bình 2,78 triệu người thiệt mạng do tai nạn lao động hoặc những căn bệnh nghề nghiệp. Ngoài ra, có khoảng 374 triệu người gặp phải những chấn thương trong quá trình làm việc, dẫn đến những sự gián đoạn. Hệ quả để lại của những sự việc này là rất lớn, tiêu biểu là việc giảm thiểu chất lượng công việc cũng như những tổn thất về mặt con người và kinh tế. Do vậy, yêu cầu tạo ra một nhận thức tổng thể về các khía cạnh liên quan đến an toàn lao động, song song với đó là việc đặt sức khỏe và sự an toàn của người lao động và người sử dụng lao động lên hàng đầu là một nhu cầu thiết thực để nâng cao tinh thần và phối hợp hành động giữa các bên liên quan.

 
 

Nắm bắt được những yêu cầu kể trên, đội ngũ Biên tập hân hạnh mang đến cho Quý độc giả ấn phẩm Worksafe để chia sẻ những kiến thức liên quan đến các quy trình tác nghiệp nhằm đảm bảo an toàn lao động. Trong số tạp chí đầu tiên này, Đội ngũ Biên tập tập trung vào những khuyến nghị, song song với đó là các hướng dẫn an toàn trong quá trình tham gia vào các công việc có liên quan đến hệ thống thang máy, bao gồm quá trình lắp đặt, vận hành, thay đổi, kiểm tra, thử nghiệm, bảo dưỡng/bảo trì, sửa chữa và tháo dỡ.

Thang máy là một trong số ít các phương tiện vận chuyển mà không có người giám sát và dành cho tất cả mọi người, từ trẻ nhỏ cho đến người cao tuổi. Thang máy được coi là một trong những hình thức vận tải an toàn nhất, được thiết kế theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt và toàn diện. Tuy nhiên, Đội ngũ Biên tập cũng ý thức được rằng các tiêu chuẩn này có thể thay đổi để phù hợp với những xu hướng về công nghệ và xã hội đang ngày một phát triển theo từng ngày.

Kính mời Quý độc giả xem nội dung chi tiết sau đây:

 


Ý kiến bạn đọc


Nhiều người bị đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo xuất cảnh trái phép

(VnMedia) - Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình trạng các đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo một bộ phận công dân Việt Nam nhẹ dạ, cả tin vào những lời giới thiệu việc nhẹ, lương cao để rồi theo chúng xuất cảnh sang Camphuchia và các nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Đây là thủ đoạn không mới, nhưng có sự tác động không nhỏ đến tâm lý của nhiều người dân.

Cảnh báo lừa đảo người lao động trái phép ở nước ngoài muốn về nước

(VnMedia) - Trước nhu cầu muốn nhanh chóng trở về nước của những lao động trái phép là người Việt Nam ở nước ngoài, các đối tượng phạm tội lợi dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết quảng cáo dịch vụ làm hộ chiếu, thị thực, chuộc người và đưa về Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tổng thống Ukraine tố Nga muốn “trả thù”

(VnMedia) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vừa lên tiếng cho rằng Nga muốn "trả thù" và đang chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công quy mô lớn vào cuối tháng 2 hoặc đầu mùa xuân này. Tổng thống Zelensky khẳng định Kiev đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với đòn giáng mới từ Nga.

23 triệu đồng, nên chờ Samsung Galaxy S23 hay mua những siêu phẩm khác?

(VnMedia) - Theo giá bán lẻ đề nghị của dòng sản phẩm Samsung Galaxy S23 được công bố, với số tiền 22,99 triệu đồng, người dùng có cơ hội sở hữu chiếc smartphone Galaxy S23 bản 8BG+128B và 23,99 triệu đồng là giá của Galaxy S23 8GB+256GB...

Bắt nguyên Phó giám đốc và Kế toán trưởng CDC Hà Giang

(VnMedia) - Căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang, ngày 3/2, bà Phạm Thị Kim Dung - Nguyên Phó giám đốc và Hoàng Thị Phượng - Kế toán trưởng CDC Hà Giang bị khởi tố, bắt tạm giam...