Lắp đặt hệ thống đường ống nước (phần 5)

0
0

(VNMedia) - Các nghiên cứu về hệ thống lắp đặt trong nhà chỉ ra rằng, đối với những ngôi nhà thông thường, việc bảo vệ tại thời điểm sử dụng sẽ không dẫn đến bất kỳ sự gia tăng tổng thể nào về chi phí. Chi phí lắp đặt toàn bộ thiết bị bảo vệ trong các ngôi nhà thông thường, nếu được yêu cầu, có thể lên tới 10% chi phí lắp đặt hệ thống nước nhưng sẽ chiếm một tỷ lệ nhỏ hơn nhiều so với chi phí ở công trình có nhiều người ở như trong các khu chung cư, khách sạn, cơ quan…

 

Ở số trước chúng tôi đã đem đến tới Quý vị những thông tin sơ bộ đầu tiên về việc lắp đặt hệ thống đường ống nước trong các toà nhà cao tầng. Hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục đề cập đến vấn đề này nhưng đi vào chi tiết hơn đến những loại thiết bị và hệ thống đường ống phổ biến, cùng với đó là các phương pháp xác định nhằm lựa chọn một cách phù hợp nhất dựa trên các ưu nhược điểm của từng loại khi lắp đặt tại các công trình khác nhau. Cùng với đó là các biện pháp và quy định đi kèm để đảm bảo hệ thống được vận hành một cách an toàn và hiệu quả.

Nếu nhìn thoáng qua, người ta có thể cho rằng chi phí của các biện pháp như vậy là tương đối cao nhưng điều này dường như không đúng. Các nghiên cứu về hệ thống lắp đặt trong nhà chỉ ra rằng, đối với những ngôi nhà thông thường, việc bảo vệ tại thời điểm sử dụng sẽ không dẫn đến bất kỳ sự gia tăng tổng thể nào về chi phí. Chi phí lắp đặt toàn bộ thiết bị bảo vệ trong các ngôi nhà thông thường, nếu được yêu cầu, có thể lên tới 10% chi phí lắp đặt hệ thống nước nhưng sẽ chiếm một tỷ lệ nhỏ hơn nhiều so với chi phí ở công trình có nhiều người ở như trong các khu chung cư, khách sạn, cơ quan… Một thực nghiệm trên một khu bệnh viện cho thấy rằng các đề xuất về lắp đặt thiết bị bảo vệ có thể làm tăng thêm 1% chi phí của hệ thống.

Mời Quý độc giả theo dõi đầy đủ nội dung Tạp chí APARTMENT sau đây:

 

 


Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Cảnh báo việc sử dụng AI, cài thiết bị trong đế giày để gian lận thi cử

(VnMedia) - “Tình hình sử dụng công nghệ cao trong gian lận thi cử diễn biến rất phức tạp, thậm chí một số quốc gia đã có việc sử dụng AI trong gian lận thi cử. Các thiết bị còn được thiết kế nằm ngay ở đế giày", đại diện Bộ Công an cho biết.

40-60% khối lượng công việc của người làm báo nhờ AI

(VnMedia) - Trong bối cảnh AI phát triển nhanh chóng, không ít người làm báo và cơ quan báo chí lo ngại về sự “xâm lược” của nó, khiến tác phẩm báo chí có thể bị dùng để làm nguồn xây dựng nội dung hoặc làm công cụ hỗ trợ người dùng mạng xã hội dẫn dắt dư luận.

Cơ hội bất động sản gắn liền với đầu tư hạ tầng

(VnMedia) - Năm 2024 được đánh giá là giai đoạn tăng tốc với mục tiêu giải ngân đề ra lên đến 95%. Với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt, ngành bất động sản dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở mọi phân khúc trong dài hạn.