Lắp đặt hệ thống đường ống nước (phần 5)

0
0

(VNMedia) - Các nghiên cứu về hệ thống lắp đặt trong nhà chỉ ra rằng, đối với những ngôi nhà thông thường, việc bảo vệ tại thời điểm sử dụng sẽ không dẫn đến bất kỳ sự gia tăng tổng thể nào về chi phí. Chi phí lắp đặt toàn bộ thiết bị bảo vệ trong các ngôi nhà thông thường, nếu được yêu cầu, có thể lên tới 10% chi phí lắp đặt hệ thống nước nhưng sẽ chiếm một tỷ lệ nhỏ hơn nhiều so với chi phí ở công trình có nhiều người ở như trong các khu chung cư, khách sạn, cơ quan…

 

Ở số trước chúng tôi đã đem đến tới Quý vị những thông tin sơ bộ đầu tiên về việc lắp đặt hệ thống đường ống nước trong các toà nhà cao tầng. Hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục đề cập đến vấn đề này nhưng đi vào chi tiết hơn đến những loại thiết bị và hệ thống đường ống phổ biến, cùng với đó là các phương pháp xác định nhằm lựa chọn một cách phù hợp nhất dựa trên các ưu nhược điểm của từng loại khi lắp đặt tại các công trình khác nhau. Cùng với đó là các biện pháp và quy định đi kèm để đảm bảo hệ thống được vận hành một cách an toàn và hiệu quả.

Nếu nhìn thoáng qua, người ta có thể cho rằng chi phí của các biện pháp như vậy là tương đối cao nhưng điều này dường như không đúng. Các nghiên cứu về hệ thống lắp đặt trong nhà chỉ ra rằng, đối với những ngôi nhà thông thường, việc bảo vệ tại thời điểm sử dụng sẽ không dẫn đến bất kỳ sự gia tăng tổng thể nào về chi phí. Chi phí lắp đặt toàn bộ thiết bị bảo vệ trong các ngôi nhà thông thường, nếu được yêu cầu, có thể lên tới 10% chi phí lắp đặt hệ thống nước nhưng sẽ chiếm một tỷ lệ nhỏ hơn nhiều so với chi phí ở công trình có nhiều người ở như trong các khu chung cư, khách sạn, cơ quan… Một thực nghiệm trên một khu bệnh viện cho thấy rằng các đề xuất về lắp đặt thiết bị bảo vệ có thể làm tăng thêm 1% chi phí của hệ thống.

Mời Quý độc giả theo dõi đầy đủ nội dung Tạp chí APARTMENT sau đây:

 

 


Ý kiến bạn đọc


Hơn 1,2 tỷ giao dịch trên nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia

(VnMedia) - Theo số liệu thống kê của Cục Chuyển đổi số quốc gia, Bộ TT&TT, từ khi khai trương nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia (NDXP) đến nay, đã có hơn 1,2 tỷ giao dịch được thực hiện trên nền tảng.

Số mắc mới COVID-19 cao nhất trong 10 ngày qua

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 29/3 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 19 ca mắc mới COVID-19. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp số ca mắc COVID-19 tăng, và cũng là ngày có số mắc mới nhiều nhất trong 10 ngày qua.

5 triệu đồng, nên chọn smartphone nào?

(VnMedia) - Loạt smartphone dưới đây có mức giá khoảng 5 triệu đồng, được tích hợp những tính năng, tiện ích mà người dùng có thể cân nhắc lựa chọn.

Việt Nam đã có 3,4 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ Mobile Money

(VnMedia) - Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến 28/02/2023, số lượng khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money đạt hơn 3,4 triệu khách hàng, tăng 5,89 % so với tháng 01/2023, tăng hơn 4 lần so với cùng kỳ tháng 02/2022.

Thanh tra việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng

(VnMedia) - Tại Chỉ thị về tăng cường công tác quản lý tài sản kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư, quản lý, Thủ tướng yêu cầu tăng cường kiểm tra, thanh tra việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng…