10 công cụ cho người làm vườn

0
0

(VNMedia) - Tạo ra một khu vườn đô thị hoàn hảo là một chuyện nhưng để bố trí phù hợp một việc khác. Bảo trì là một phần quan trọng để việc làm vườn đạt hiệu quả cao nhất. Công cụ có thể làm cho ngôi vườn của bạn đẹp lên nhưng cũng có thể phá hỏng công sức xây dựng của bạn.

Một người làm vườn có thể mua nhiều dụng cụ khác nhau. một số công cụ quan trọng đối với việc bố trí khu vương nhưng cũng có một số công cụ thiên về sự thể hiện và vui vẻ. Trong phần này, chúng tôi tập trung vào 10 công cụ thiết yếu bạn cần để làm vườn trong thành phố. Mặc dù bạn chắc chắn có thể đến các trung tâm làm vườn và trung tâm đồ gia dụng để mua tất cả các công cụ mà chúng tôi đề cập ở đây, nhưng vẫn có những cách khác để chọn được một công cụ tốt, ở những gian hàng bán đồ cũ là một địa điểm đáng để bạn cân nhắc bởi thường thì những công cụ cũ được rao bán với giá rất rẻ. Sau khi làm sạch, chúng ta có thể sử dụng chúng trong nhiều năm tới. Hãy mang theo danh sách các dụng cụ làm vườn cần thiết này khi bạn đi quanh thành phố và gặp đúng nơi mua hàng. Các công cụ để làm vườn trong đô thị phải có kích thước thích hợp với không gian hạn chế. Đối với mỗi công cụ, chúng tôi đề xuất các loại phù hợp để dễ sử dụng và dễ bảo quản.

1. BAY VÀ XỚI BẰNG TAY

 

2. XẺNG

Xẻng và thuổng là hai công cụ quan trọng đối với khu vườn. Thuổng có lưỡi phẳng tốt nhất để đào lỗ, trong khi xẻng có lưỡi tròn tốt nhất để đào và di chuyển đất, lớp phủ và phân bón. Nếu bạn phải chọn một cái, hãy lấy một cái xẻng. Nó vẫn hoạt động như một công cụ đào, nhưng cho phép bạn xúc và rải các vật liệu khác tốt hơn thuổng. Có hai loại xẻng bạn có thể xem xét - loại cán dài và loại cán ngắn. Xẻng cán dài giúp bạn có thêm đòn bẩy khi đào hố. Xẻng cán ngắn dễ làm việc ở những nơi chật hẹp. Bạn nên chọn một chiếc xẻng cán ngắn với chuôi hình chữ D để cầm và sử dụng dễ dàng hơn. Xẻng cán kim loại bền hơn xẻng cán gỗ.

3. CUỐC

Bạn có thể làm được rất nhiều điều với một chiếc cuốc tốt. Cuốc có thể giúp bạn xây luống cao, tạo rãnh để trồng, đào hố, làm cỏ và trồng khoai tây trên đồi. Có nhiều loại cuốc khác nhau để bạn lựa chọn. Một số, chẳng hạn như cuốc xoay, chuyên dùng để làm cỏ, trong khi những loại khác, chẳng hạn như cuốc cổ thiên nga, có tay cầm cong cho phép bạn đứng thẳng hơn và ít bị căng lưng.

Chúng tôi thích cái cuốc ống khói nhỏ. Loại cuốc này có một lưỡi dài từ 2 đến 5cm, 8 đến 12cm trên một cán dài làm bằng gỗ hoặc kim loại. Trong khi cuốc làm vườn thông thường có lưỡi lớn hơn cho phép bạn di chuyển nhiều đất hơn với mỗi lần cuốc, thì phiên bản cuốc nhỏ phù hợp hơn cho không gian chật hẹp ở khu vực thành thị.

4. MÁY CẮT TỈA BẰNG TAY

Nếu bạn đang trồng cây xanh, cây bụi, hoa hồng hoặc hoa lâu năm, một cặp kìm cắt tỉa tay tốt là điều cần thiết. Kìm cắt tỉa bằng tay sẽ cắt những thân và cành nhỏ của những loại cây này. Có được một cái vừa vặn với bàn tay của bạn là “chìa khóa”. Có máy tỉa tay cho người thuận tay trái, người thuận tay phải, tay nhỏ và tay lớn. Tốt nhất bạn nên “thử một vài chiếc” trước khi mua.

Kìm tỉa tay có hai loại.
+ Dụng cụ cắt tỉa tay bằng đe cắt bằng cách ấn một lưỡi dao sắc vào một chiếc đe kim loại mềm ở phía dưới. Loại này ít tốn kém nhất và được sử dụng tốt nhất cho các cành thân gỗ mềm như mâm xôi.

+ Kìm cắt tỉa có hai lưỡi cắt giống như một chiếc kéo. Loại này đắt hơn nhưng sẽ dễ dàng cắt các cành lớn hơn trên hoa hồng, cây bụi và cây nhỏ. Nếu bạn bảo quản tốt những chiếc kìm cắt tỉa của mình bằng cách làm sạch, tra dầu và mài hàng năm, chúng sẽ có tuổi thọ trong nhiều năm.

5. QUẦN ÁO LÀM VƯỜN

Hầu hết những người thành thị yêu thích thời trang và họ cũng muốn trông thật đẹp trong khu vườn. Nhưng quần áo làm vườn cũng phải có nhiều chức năng. Dưới đây là một số thứ nên có trong tủ quần áo làm vườn của bạn.

+ Găng tay. Một đôi găng tay tốt giúp tay bạn sạch sẽ và không bị phồng rộp. Mặc dù găng tay cotton có giá rẻ nhất, nhưng hãy tìm găng tay da chất lượng cao hơn để bảo vệ nhiều hơn và sử dụng được lâu hơn.

+ Mũ. Mặt trời mùa hè có thể rất khắc nghiệt đối với người làm vườn, do vậy bạn luôn nên đội mũ trong vườn. Tốt nhất bạn nên đội mũ rộng vành, có khả năng thông gió tốt để tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào cổ và đầu của bạn.

+ Giày dép. Chủ yếu là bạn muốn có một đôi chống thấm nước vừa vặn. Một loại giày dép đi vườn phổ biến khác là clog được làm bằng cao su và dễ dàng trượt ra khi bạn ra vào nhà, và tất nhiên nhà sản xuất có đủ các màu sắc để bạn có thể lựa chọn.

6. XÔ VÀ GIỎ

Một chiếc xô linh hoạt sẽ giúp bạn mang các dụng cụ đi quanh vườn dễ dàng. Một người làm vườn cần một thiết bị thực tế để mang các công cụ, cây trồng, đất, phân bón và hạt giống. Chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên các sản phẩm càng đơn giản càng tốt, ví dụ như một giỏ nhựa đơn giản, nhiều màu sắc, nhẹ, bền, linh hoạt và dễ sử dụng trong vườn. Những chiếc giỏ đan lát sang trọng hơn lại rất thích hợp để cắt hoa và thảo mộc. Có những giỏ được đan từ các sợi kim loại thì thích hợp để thu hoạch rau. Bạn chỉ cần rửa sạch đất bám trên sản phẩm của mình ngay trong giỏ. Hoặc đôi khi bạn có thể tự chế ra nhũng chiếc giỏ từ những vật dụng ngay trong nhà.

7. VÒI VÀ CÂY TƯỚI NƯỚC

Việc có thể tưới cây thường xuyên là điều cần thiết. Có một hệ thống tưới nước dễ sử dụng, thuận tiện và gần vườn là điều quan trọng. Ống nhựa Vinyl là vật liệu rẻ nhất, nhưng nếu bạn gặp vấn đề với ống mềm gấp khúc, hãy sử dụng ống cao su tuy chúng có trọng lượng nặng hơn, đắt tiền hơn, nhưng rất tiện lợi. Bố trí một vòi đủ dài để tiếp cận đến tất cả các vùng của khu vườn.

Điều quan trọng nữa là bạn phải có được một cây tưới tốt. Cây tưới khác với vòi tưới ở chỗ chúng sẽ phun nước nhẹ nhàng hơn lên cây của bạn. Một số vòi phun thiết kế phức tạp hơn sẽ cung cấp nhiều tùy chọn đầu phun từ những mức phun nhẹ. Sử dụng cây tưới với mức phun nhẹ cho cây con còn non hoặc những bông hoa nhỏ. iệc này ít ảnh hưởng tới sự phát triển của cây trồng, đất cũng đỡ bị xói mòn hơn. Đồng thời cách tưới này sẽ bớt làm lãng phí nguồn nước. Ngay cả khi vòi tưới của bạn có chiều dài lớn, thì một chiếc bình tưới đơn giản cũng rất phù hợp để chăm sóc cây tại các chậu hoặc cây trồng riêng lẻ.

8. XE ĐẨY

 

9. MÁY Ủ

Rõ ràng là trong một khu đô thị có diện tích nhỏ, việc sử dụng một máy ủ nhỏ mang lại nhiều lợi thế. Nó nhỏ gọn, bền bỉ và quan trọng nhất là trông đẹp mắt về mặt cảnh quan và giấu được phân trộn của bạn. Như chúng tôi đã nói, xử lý phân trộn là là một công việc rất bừa bộn nên bạn sẽ cần máy ủ hoạt động hiệu quả và trông đẹp mắt, hơn nữa còn ngăn chặn chuột và các sinh vật khác tìm tới.

Có hai loại máy ủ: máy đứng và máy trộn. Máy trộn đứng về cơ bản là những hộp có cửa ở trên và dưới. Bạn cho nguyên liệu thô ở trên cùng và phân trộn thành phẩm đổ ra ở dưới cùng, loại này có cửa để thêm nguyên liệu vào. Bạn nên đảo trộn hàng ngày để trộn các thành phần, chú ý luôn bổ sung nước khi cần thiết. Máy ủ đứng ít tốn kém hơn nhưng lại nằm ở vị trí cố định. Máy ủ trộn tạo ra thành phẩm sớm hơn, có thể được di chuyển khắp nơi ngay cả khi có phân trộn trong đó, nhưng với giá cả đắt hơn.

10. KHO LƯU TRỮ ĐỒ DÙNG

 


 


Ý kiến bạn đọc


Hai cách thanh toán cước VinaPhone trả sau online đơn giản

(VnMedia) - Bạn đang dùng thuê bao di động trả sau của nhà mạng VinaPhone và muốn thanh toán cước phí online? Bài viết dưới đây sẽ mách người dùng 2 cách thanh toán cước VinaPhone trả sau online đơn giản, nhanh gọn.

U20 Việt Nam đã đến Nhật Bản, sẵn sàng cho 3 trận đấu quan trọng!

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có mặt tại Nhật Bản sau chuyến bay khá dài, chính thức bước vào đợt tập huấn trong vòng 2 tuần tại xứ sở mặt trời mọc. Trong quá trình tập huấn tại Nhật Bản, ĐT U20 Việt Nam sẽ được sắp xếp thi đấu giao hữu 3 trận...

Xử lý 01 đại lý bán lẻ xăng dầu có hành vi niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng

(VnMedia) - Cục Quản lý thị trường Kiên Giang đã chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 5 kiểm tra, xử lý 01 đại lý bán lẻ xăng dầu niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng với giá do thương nhân phân phối xăng dầu quy định.

Giáo sư, tiến sĩ về Bình Định làm việc được hỗ trợ đến 800 triệu đồng

(VnMedia) - Đó là một trong những nội dung của Nghị quyết ban hành quy định chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực tỉnh Bình Định giai đoạn 2022 - 2025. 

Hà Nội: Lái xe có dấu hiệu say xỉn lao vào cây xăng làm 8 người bị thương

(VnMedia) - Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) cho biết, đang khẩn trương điều tra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô và hàng loạt xe máy ở cây xăng 111 đường Láng, phường Thịnh Quang.