Hà Giang vươn lên phát triển khá trong khu vực

0
0

(VNMedia) - Trong bối cảnh đất nước và tỉnh còn ẩn chứa nhiều thách thức và cơ hội đan xen, tiềm năng và cơ hội phát triển của tỉnh còn rất lớn.

Là tỉnh có vị trí địa chính trị, chiến lược đặc biệt quan trọng - địa đầu cực Bắc Tổ quốc, trong suốt nhiều năm qua, dưới sự lãnh, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang đã nỗ lực, quyết tâm cao, đồng lòng, chung sức vượt qua khó khăn, thách thức, khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế, giành được nhiều kết quả nổi bật, toàn diện trên các lĩnh vực. Trong bối cảnh đất nước và tỉnh còn ẩn chứa nhiều thách thức và cơ hội đan xen, tiềm năng và cơ hội phát triển của tỉnh còn rất lớn. Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với tâm thế vững vàng, thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong xã hội, với niềm tin và kỳ vọng về sự bứt phá vươn lên của Hà Giang, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân nơi địa đầu Tổ quốc đã và đang đồng lòng bước vào nhiệm kỳ mới.

Tin tưởng, với truyền thống đoàn kết, thống nhất, chủ động, sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh nhà sẽ thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển KT - XH năm 2021, tạo đà phát triển cho cả giai đoạn, từng bước hiện thực hóa tầm nhìn, mục tiêu, chỉ tiêu, đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, vào cuộc sống; quyết tâm xây dựng Hà Giang trở thành tỉnh phát triển về thương mại, dịch vụ, du lịch, nông nghiệp đặc trưng hàng hóa; đến năm 2025 là tỉnh có KT - XH phát triển khá trong khu vực miền núi phía Bắc; đến năm 2030 là tỉnh có KT - XH phát triển khá trong khu vực Trung du miền núi phía Bắc; đến năm 2045 là tỉnh có KT - XH trung bình khá của cả nước”.

Sau đây là nội dung chi tiết tỉnh và các thành phố thuộc Hà Giang và chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2021 - 2025, tầm nhìn 2030

 

 


Ý kiến bạn đọc


Thủ Đức tổ chức tiêm vaccine di động đến từng con hẻm

(VnMedia) - Sáng 1/8, TP Thủ Đức đã tổ chức ra quân các đội lưu động, phản ứng nhanh để tiêm vaccine COVID-19 cho người dân. Những chiếc xe lưu động (bao gồm cả xe máy) sẽ đến từng hẻm trong điều kiện giãn cách xã hội.

Trưa 1/8: Hà Nội thêm 39 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (tính từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa ngày 1/8) được CDC Hà Nội công bố là 39 ca, trong đó có 4 ca phát hiện tại khu cách ly và 35 ca phát hiện tại cộng đồng.

Hôm nay (1/8), giá gas tiếp tục tăng cao

(VnMedia) - Kể từ hôm nay (1/8), giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng tiếp tục tăng thêm 12 nghìn đồng/ bình 12kg. Giá gas bán lẻ ra thị trường được nâng lên là 417 nghìn đồng/bình 12 kg. Đây là tháng thứ 3 liên tiếp giá mặt hàng này được điều chỉnh đi lên.

Hà Nội: Truy tìm người phụ nữ chiếm đoạt 15 tỷ đồng

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm đang tiến hành giải quyết, xác minh đơn tố giác đối tượng Trương Thúy Nga (SN 1984, HKTT: số 29 ngõ 112 Ngọc Khánh, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, TP Hà Nội) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua hình thức kinh doanh chung. 

Sáng 1/8: Hà Nội thêm 18 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm 18 ca mắc mới COVID-19 được CDC Hà Nội công bố sáng nay 1/8, trong đó có 11 ca trong khu cách ly và 8 ca ngoài cộng đồng. Trong số các ca này, bệnh nhân thuộc chùm sàng lọc ho sốt cộng đồng; Ho sốt thứ phát; Liên quan nhà thuốc 95 Láng Hạ - Đống Đa; Tân Mai - Hoàng Mai và BV Phổi Hà Nội.