Quảng Ninh: Ổn định, kế thừa, đổi mới, huy động sức mạnh tổng hợp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

0
0

(VNMedia) - Tỉnh Quảng Ninh tiếp tục xác định phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong 3 khâu đột phá chiến lược, coi đây là yếu tố quan trọng, là nền tảng vững chắc để tạo đà cho sự phát triển bền vững của tỉnh trong giai đoạn mới.

 

 

Nhìn lại chặng đường 2015 - 2020, bên cạnh những điều kiện thuận lợi, còn có những khó khăn, thách thức, nhất là năm 2020 đại dịch COVID-19 xuất hiện, đã ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của người dân. Kế thừa, phát huy, tiếp nối thành tựu của nhiệm kỳ trước, UBND tỉnh Quảng Ninh bám sát thực tiễn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo điều hành quyết liệt, tranh thủ những thời cơ, khắc phục khó khăn; năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trong tổ chức thực hiện. Hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ninh thời gian qua, nhất là hạ tầng giao thông, đô thị, du lịch, dịch vụ được đầu tư đồng bộ, hiện đại và có bước đột phá. 

Sang thập kỷ mới, Quảng Ninh đề ra 19 chỉ tiêu phát triển, sẵn sàng cho mục tiêu cao hơn trong giai đoạn 2020 - 2025 là: xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Chương trình hành động số 35/Ctr-UBND ngày 08/02/2021 triển khai cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV; đã và đang triển khai các nhiệm vụ, giải pháp đột phá để hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội năm 2021. Các chỉ tiêu phát triển cụ thể sẽ được đề cập chi tiết trong nội dung số này của Land&Life.

 

Trong thời gian tới, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục dành sự quan tâm, đầu tư thỏa đáng để phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, trong đó chỉ đạo việc xây dựng Đề án phát triển nguồn nhân lực của tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030 để tiếp tục có nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đã đề ra trong thời gian tới. Hằng năm, giữ vững vị trí nhóm đầu cả nước về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Chỉ số cải cách hành chính (PAR Index), Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) và Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) ./. 


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng kêu gọi ưu tiên vaccine cho TP.HCM, Hà Nội và một số địa phương

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kêu gọi các địa phương trên cả nước chia sẻ, ưu tiên vaccine cho TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số tỉnh có nhiều khu công nghiệp như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương...

Chiều 30/7 Hà Nôi ghi nhận thêm 41 ca dương tính, số ca trong ngày vượt 100

(VnMedia) - Theo CDC Hà Nội, trong 6 giờ qua (từ 12 giờ ngày 30/7 đến 18 giờ), Hà Nội ghi nhận thêm 41 ca mắc mới COVID-19, trong đó 21 ca tại cộng đồng và 20 ca tại khu cách ly tập trung. Như vậy, ngày hôm nay, Thành phố có thêm 119 bệnh nhân COVID-19.

Phân bổ hơn 3 triệu liều vaccine Moderna: Hà Nội được gần 270.000 liều

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa phân bổ hơn 3 triệu liều vaccine Moderna cho 63 tỉnh, thành phố, lực lượng công an, quân đội và 23 bệnh viện, viện trên cả nước.

Bộ Y tế thiết lập Trung tâm hồi sức tại Bình Dương

(VnMedia) - Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết sẽ thiết lập Trung tâm hồi sức tại Bình Dương, yêu cầu tỉnh không được để thiếu oxy tại các khu điều trị bệnh nhân nhẹ và trung bình để giảm bớt bệnh nhân chuyển nặng...

Xử phạt hoa khôi khoe được ưu tiên tiêm vắc xin nhờ 'ông ngoại' 12,5 triệu đồng

(VnMedia) - Thanh tra Bộ TT&TT đã ra quyết định xử phạt Vũ Phương A. -  người gây xôn xao dư luận khi khoe trên mạng xã hội về việc “tiêm vắc xin không cần đăng ký”, “được ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer” số tiền 12,5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật.