Bắc Ninh: định hướng năm 2030 là thành phố động lực phát triển của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, Vùng Thủ đô và cả nước

0
0

(VNMedia) - Bước vào nhiệm kỳ mới, tỉnh Bắc Ninh đặt ra mục tiêu giai đoạn 2020-2025 xây dựng tỉnh Bắc Ninh phát triển bền vững, cơ bản trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo hướng văn minh, hiện đại với định hướng năm 2030 là thành phố có nền công nghiệp hiện đại, công nghệ cao, là động lực phát triển của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, Vùng Thủ đô và cả nước; tầm nhìn đến năm 2045 trở thành thành phố công nghiệp công nghệ cao, thông minh.

Ảnh: Khu công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 có chủ đề “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo, xây dựng tỉnh Bắc Ninh phát triển bền vững; cơ bản trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo hướng văn minh, hiện đại”. Đến nay, Bắc Ninh cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra; nhiều chỉ tiêu kinh tế – xã hội đạt cao trong nhóm các tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước và có đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của cả nước.

 

*Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị:
Hằng năm, có từ 80% tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có tổ chức cơ sở Đảng không hoàn thành nhiệm vụ
Trên 80% Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ
Hàng năm kết nạp trên 1.500 đảng viên mới
Trên 85% số cơ quan, chính quyền cơ sở hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
Trên 85% tổ chức cơ sở của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội hoàn thành tốt nhiệm vụ.

*Kinh tế xã hội:
Tốc độ tăng trường GRDP bình quân giai đoạn 2021-2025 từ 7-8%
GRDP bình quân đầu người đạt từ 7.800-8.200 USD; thu nhập bình quân đầu người đạt từ 130-136 triệu đồng
Kim ngạch xuất khẩu đạt 37,7 tỷ USD
Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 80%
Tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 1%
Duy trì 100% các xã, phường, thị trấn đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế...
100% các xã duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu có ít nhất 2 huyện và 30% số xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 50% số xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

*Quốc phòng - An ninh:
Hoàn thành 100% kế hoạch tuyển quân hàng năm
Thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương, bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Tăng cường đối ngoại, mở rộng hợp tác, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển.

Định hướng đến năm 2030, xây dựng Bắc Ninh là thành phố có nền công nghiệp hiện đại, công nghệ cao; là một trong những trung tâm thương mại-dịch vụ, giáo dục, đào tạo nhân lực, chăm sóc sức khỏe, nghiên cứu, ứng dụng và phát triển KHCN, đáp ứng yêu cầu của thành phố trực thuộc Trung ương; là động lực phát triển của vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, vùng thủ đô và cả nước. Tầm nhìn đến năm 2045 là thành phố công nghiệp công nghệ cao, thông minh. Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo các cấp ủy đảng triển khai các nội dung, giải pháp, mục tiêu với tinh thần đổi mới và quyết tâm cao, nhằm sớm triển khai nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp đi vào cuộc sống. 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội ngày 22/6 nóng 37 độ, đêm có mưa dông

(VnMedia) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc đang bị nén và đẩy dần xuống phía Nam.

Ông Tất Thành Cang tiếp tục bị khởi tố trong vụ án bán 32ha đất công

(VnMedia) - Ông Tất Thành Cang mới đây bị khởi tố vì liên quan trong vụ sai phạm 32 ha đất ở Phước Kiển, trước đó, ông Cang bị khởi tố trong vụ án sai phạm liên quan bán cổ phần ở Cty SADECO - Nguyễn Kim.

Mỹ nhăm nhe trừng phạt Nga ngay sau cuộc gặp Biden-Putin

(VnMedia) - Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan mới đây đã nói trên chương trình "State of the Union" của CNN rằng chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang chuẩn bị tung ra một gói biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga...

Hà Nội cho phép mở lại hàng ăn uống, cắt tóc nhưng bia rượu chỉ được bán mang về

(VnMedia) - Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà nhưng nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về...

Ngày 21/6 đã có 3 ca bệnh COVID-19 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 68 và 69 là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19. Như vậy, ngày 21/6 đã có 3 ca bệnh COVID-19 tử vong, trong đó TP.HCM có 2 ca.