Các thông số cần thiết lập khi thiết kế tòa nhà

0
0

(VNMedia) - Kết hợp thiết kế cảnh quan từ sớm trong quá trình thiết kế mang lại kết quả tối ưu cho căn hộ nhà ở. Nó cần được phối hợp với các nguyên tắc khác để đảm bảo thiết kế tòa nhà và vị trí dịch vụ bổ sung cho cảnh quan và không gian công cộng.

Tốc độ đô thị hóa diễn ra quá mạnh mẽ trong giai đoạn trước ở các khu vực chưa có quy hoạch đã hình thành nhiều khu dân cư với mật độ dày đặc khiến các không gian công cộng hay các khoảng không gian xanh đang bị thiếu nhiều. Điều này dẫn đến ảnh hưởng về sức khỏe, tinh thần, đến đời sống của người dân.

Hiện nay, trong sự phát triển đô thị đã có nhiều chuyển biến mới. Các mảng xanh được chú trọng hơn trong thiết kế cảnh quan khu dân cư. Kết hợp thiết kế cảnh quan từ sớm trong quá trình thiết kế mang lại kết quả tối ưu cho căn hộ nhà ở. Nó cần được phối hợp với các nguyên tắc khác để đảm bảo thiết kế tòa nhà và vị trí dịch vụ bổ sung cho cảnh quan và không gian công cộng. Đồng thời, thông qua việc đáp ứng nhu cầu của nhiều loại hình hộ gia đình, các tòa nhà chung cư sẽ hỗ trợ các nhu cầu hiện tại và tương lai của cộng đồng. Yếu tố này sẽ đặc biệt quan trọng vì các tòa nhà chung cư là một thành phần quan trọng và lâu dài của kết cấu đô thị.

 
 
Trong số tiếp theo này của tạp chí Apartment, đội ngũ biên tập hân hạnh đem đến cho quý độc giả hướng dẫn về thiết kế và hình thể dự án căn hộ ở quy mô công trình. Trong đó, nội dung xoay quanh Các loại căn hộ; Căn hộ ở tầng trệt; Mặt tiền của tòa nhà; Thiết kế mái; Thiết kế cảnh quan; Trồng cây trên các kết cấu của tòa nhà.


Ý kiến bạn đọc


Chiều 23/4: Thêm 6 ca mắc mới Covid - 19

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 23/4: 06 ca mắc mới, đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Bộ Y tế triển khai thí điểm “đặt lịch khám, chữa bệnh trực tuyến”

(VnMedia) - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh được Bộ Y tế giao là đơn vị đầu mối xây dựng Đề án “Đặt lịch Khám, chữa bệnh trực tuyến” với mục tiêu người bệnh và người nhà người bệnh không mất thời gian chờ đợi lâu, tiết kiệm thời gian...

Công an Hà Nội cảnh báo 'sập bẫy' sàn giao dịch ảo GardenBO

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân không chuyển tiền, tham gia các nhóm liên quan đến sàn giao dịch GardenBO, tránh bị thiệt hại về tài sản. 

Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi trên 38 độ C

(VnMedia) - Ngày hôm nay 23/4, dự báo ban ngày trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất ở Đông Bắc Bộ lên đến 34 độ C, ở Tây Bắc Bộ cao nhất trên 38 độ C.

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.