Xác định các yếu tố về tiện nghi khi thiết kế tòa nhà

0
0

(VNMedia) - Để đảm bảo nhu cầu thẩm mỹ của căn nhà, mang phong cách riêng, nổi bật, trong số tạp chí này, Ban biên tập chúng tôi đề cập đến tiện nghi khi thiết kế các tòa chung cư chi tiết hơn. Cụ thể tập trung vào hình thức xây dựng, mặt bằng, chức năng đón nắng và thông gió tự nhiên.

Mặt bằng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tiện nghi dân cư bằng cách kết hợp các hình dạng phòng và thiết kế cửa sổ phù hợp để mang lại ánh sáng ban ngày và ánh sáng mặt trời, thông gió tự nhiên, và sự riêng tư về trực quan và âm thanh. Bản vẽ thiết kế cũng cần chứng minh làm thế nào các yêu cầu và hướng của địa điểm đáp ứng các tiêu chí thiết kế và cách dự án đáp ứng mục tiêu.

 

Năng lượng mặt trời và ánh sáng ban ngày quan trọng với các tòa nhà chung cư, giảm sự phụ thuộc vào ánh sáng và nhiệt nhân tạo, cải thiện việc tiết kiệm năng lượng và tiện ích cho cư dân thông qua việc thỏa mãn các điều kiện sống và làm  việc. Năng lượng mặt trời là khả năng mà một căn hộ nhận được ánh sáng trực tiếp mà không có sự cản trở từ các tòa nhà hoặc các chướng ngại vật, không bao gồm cây cối. Ánh sáng mặt trời là tia bức xạ trực tiếp từ mặt trời.

 


Ý kiến bạn đọc


Sử dụng năng lượng tiết kiệm: Cần sự đồng hành của các địa phương

(VnMedia) - Để đạt được mục tiêu tiết kiệm từ 8 - 10% tổng năng lượng tiêu thụ so với kịch bản phát triển bình thường đến năm 2030, bên cạnh sự nỗ lực của các cơ quan quản lý nhà nước, rất cần sự vào cuộc của chính quyền các cấp tại địa phương...

Thừa nhận bất ngờ của quan chức Trung Quốc về vắc xin Covid-19

(VnMedia) - Vị quan chức hàng đầu về kiểm soát dịch bệnh của Trung Quốc vừa cho biết, tính hiệu quả của vắc xin Covid-19 nội địa của nước này thấp.

Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 các trường THPT năm học 2021-2022

(VnMedia) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 cho 228 trường THPT trên địa bàn thành phố, trong đó có 102 trường ngoài công lập và 126 trường công lập.

Bắt giam Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa

(VnMedia) - Ông Hồ Đình Tùng, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân Thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) bị bắt để điều tra về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Sáng 13/4 thêm 2 ca mắc COVID-19 mới

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 12/4 đến 6h ngày 13/4), Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc mới.