Thiết kế chung cư: Mối tương quan giữa kiểm soát sự riêng tư và tiện nghi về tầm nhìn

0
0

(VNMedia) - Các yếu tố thiết kế khu dân cư và tòa nhà làm tăng sự riêng tư không ảnh hưởng đến việc sử dụng năng lượng mặt trời và không khí, cân bằng tầm nhìn và cảnh quan từ các phòng có thể ở được và không gian mở riêng tư. Mức độ riêng tư cũng được đánh giá bởi những kỳ vọng của cư dân về quyền riêng tư và khả năng kiểm soát sự riêng tư của họ với vật dụng che chắn.

Sự riêng tư về tầm nhìn là yếu tố quan trọng để tạo nên sự tiện nghi của cư dân. Vị trí của tòa nhà cần đảm bảo khoảng cách đều nhau giữa những căn hộ. Sự riêng tư cho phép cư dân trong một khu dự án căn hộ và các tòa nhà cạnh nhau, sử dụng không gian riêng tư của họ mà không bị chú ý. Nó cân bằng giữa nhu cầu về cảnh quan và tầm nhìn với nhu cầu về sự riêng tư. Trong dự án có mật độ dân số cao, nó cũng góp phần vào việc tăng mức độ tiện nghi chung của tổng thế dự án. 

Trong số thứ 4 của tạp chí Apartment với chủ đề phần 2 của "Xác định vị trí dự án", đội ngũ biên tập tiếp tục đem đến cho quý độc giả hướng dẫn về thiết kế và hình thể dự án căn hộ ở quy mô công trình. Trong đó, nội dung bao gồm sự riêng tư về tầm nhìn; lối đi cho người đi bộ; lối vào cho xe cộ; bãi đỗ xe. 

Sự riêng tư về tầm nhìn cân bằng giữa những giải pháp thiết kế cụ thể cho từng vị trí và bối cảnh với cảnh quan, tầm nhìn, thông gió và năng lượng mặt trời. Bối cảnh lân cận, đặc điểm khu đất, địa hình, quy mô dự án và cách bố trí căn hộ đều cần được xem xét.

Terrace Free Photo

Theo đó:

  1. SỰ RIÊNG TƯ VỀ TẦM NHÌN: Trong dự án có mật độ dân số cao, nó cũng góp phần vào việc tăng mức độ tiện nghi chung của tổng thế dự án.
  2. LỐI ĐI CHO NGƯỜI ĐI BỘ: Lối đi bộ được thiết kế tốt mang đến môi trường đi lại chất lượng cao, hợp lí, an toàn và dễ chịu dọc theo đường phố, phía trong dự án và các căn hộ riêng biệt.
  3. LỐI VÀO CHO XE CỘ: Vị trí, loại đường và thiết kế củ acác lối đi cho xe cộ có tác động đáng kể đến cảnh quan đường phố, bố cục khu dân cư và thiết kế mặt tiền tòa nhà.
  4. BÃI ĐỖ XE: Giảm thiểu số chỗ đỗ xe giúp làm giảm sự phụ thuộc vào xe hơi và khuyến khích đi bộ, đi xe đạp và sử dụng dịch vụ giao thông công cộng.


Ý kiến bạn đọc


Xác định nguyên nhân nữ nhân viên y tế tử vong sau tiêm vắc xin

(VnMedia) - Theo kết luận của Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế An Giang, nguyên nhân dẫn đến tử vong của nữ nhân viên y tế 35 tuổi là do sốc phản vệ trên nền cơ địa dị ứng non steroid (giảm đau kháng viêm).

Bí thư Hà Nội: Toàn Thành phố quán triệt “chống dịch như chống giặc”

(VnMedia) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, Ban Cán sự đảng UBND thành phố, Đảng đoàn HĐND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, các tổ chức đoàn thể nhân dân từ thành phố xuống cơ sở quán triệt phương châm “chống dịch như chống giặc”; vào cuộc thực hiện công tác phòng, chống dịch với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Bộ trưởng Bộ Y tế: "Chúng ta đang trong tình trạng báo động rất cao"

(VnMedia) - “Chúng ta đang được đặt trong tình trạng báo động rất cao. Thời gian tới, việc đánh giá tình hình dịch, kiểm soát khó khăn hơn trước, có thể xuất hiện thêm ổ dịch, nguồn lây chưa biết, chưa kiểm soát được" - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Bệnh nhân từ Đà Nẵng về Hà Nội, Hải Dương nhiễm biến thể Ấn Độ

(VnMedia) - Bệnh nhân người Ấn Độ, cách ly ở Hải Phòng, sau về cách ly tại Time City thuộc biến thể B.1.617.2; tại Hải Dương, bệnh nhân người Ấn Độ, đi chuyến bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội cùng chuyến bay nhóm người Trung Quốc thuộc biến thể B.1.617.2...

10 ca mắc COVID-19 ở bệnh viện K đều là người nhà và bệnh nhân

(VnMedia) - Trong 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện tại bệnh viện K Tân Triều, có 6 người là bệnh nhân và 4 người nhà. Một trong số các bệnh nhân trước đó được chuyển từ bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.