Thiết kế chung cư: Mối tương quan giữa kiểm soát sự riêng tư và tiện nghi về tầm nhìn

0
0

(VNMedia) - Các yếu tố thiết kế khu dân cư và tòa nhà làm tăng sự riêng tư không ảnh hưởng đến việc sử dụng năng lượng mặt trời và không khí, cân bằng tầm nhìn và cảnh quan từ các phòng có thể ở được và không gian mở riêng tư. Mức độ riêng tư cũng được đánh giá bởi những kỳ vọng của cư dân về quyền riêng tư và khả năng kiểm soát sự riêng tư của họ với vật dụng che chắn.

Sự riêng tư về tầm nhìn là yếu tố quan trọng để tạo nên sự tiện nghi của cư dân. Vị trí của tòa nhà cần đảm bảo khoảng cách đều nhau giữa những căn hộ. Sự riêng tư cho phép cư dân trong một khu dự án căn hộ và các tòa nhà cạnh nhau, sử dụng không gian riêng tư của họ mà không bị chú ý. Nó cân bằng giữa nhu cầu về cảnh quan và tầm nhìn với nhu cầu về sự riêng tư. Trong dự án có mật độ dân số cao, nó cũng góp phần vào việc tăng mức độ tiện nghi chung của tổng thế dự án. 

Trong số thứ 4 của tạp chí Apartment với chủ đề phần 2 của "Xác định vị trí dự án", đội ngũ biên tập tiếp tục đem đến cho quý độc giả hướng dẫn về thiết kế và hình thể dự án căn hộ ở quy mô công trình. Trong đó, nội dung bao gồm sự riêng tư về tầm nhìn; lối đi cho người đi bộ; lối vào cho xe cộ; bãi đỗ xe. 

Sự riêng tư về tầm nhìn cân bằng giữa những giải pháp thiết kế cụ thể cho từng vị trí và bối cảnh với cảnh quan, tầm nhìn, thông gió và năng lượng mặt trời. Bối cảnh lân cận, đặc điểm khu đất, địa hình, quy mô dự án và cách bố trí căn hộ đều cần được xem xét.

Terrace Free Photo

Theo đó:

  1. SỰ RIÊNG TƯ VỀ TẦM NHÌN: Trong dự án có mật độ dân số cao, nó cũng góp phần vào việc tăng mức độ tiện nghi chung của tổng thế dự án.
  2. LỐI ĐI CHO NGƯỜI ĐI BỘ: Lối đi bộ được thiết kế tốt mang đến môi trường đi lại chất lượng cao, hợp lí, an toàn và dễ chịu dọc theo đường phố, phía trong dự án và các căn hộ riêng biệt.
  3. LỐI VÀO CHO XE CỘ: Vị trí, loại đường và thiết kế củ acác lối đi cho xe cộ có tác động đáng kể đến cảnh quan đường phố, bố cục khu dân cư và thiết kế mặt tiền tòa nhà.
  4. BÃI ĐỖ XE: Giảm thiểu số chỗ đỗ xe giúp làm giảm sự phụ thuộc vào xe hơi và khuyến khích đi bộ, đi xe đạp và sử dụng dịch vụ giao thông công cộng.


Ý kiến bạn đọc


Chiều 26/2: Thêm 4 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và 1 ca nhập cảnh trái phép

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 26/02 công bố 05 ca mắc mới, trong đó có 01 ca nhập cảnh trái phép được cách ly ngay tại Đồng Tháp và 4 ca ở Hải Dương.

Toàn văn Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Người dân tại các vùng có dịch sẽ được tiêm vaccine COVID-19 miễn phí

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19, trong đó quy định 9 nhóm đối tượng đươc ưu tiên tiêm vaccine miễn phí. Trong số này có những người sinh sống tại các vùng có dịch.

TP. Hồ Chí Minh thu hồi đất và tái định cư: Sự đồng thuận của người dân là yếu tố quyết định

(VnMedia) - UBND TP HCM đã phê duyệt đề án "Quản lý và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả”, trong đó, nội dung dành được chú ý là việc thu hồi diện tích đất liền kề công trình hạ tầng để tái định cư và bán đấu giá...

Hàng trăm nghìn người gốc Việt đang gặp khó khăn ở Texas

(VnMedia) - Phần lớn các gia đình của hơn 300.000 người gốc Việt sinh sống và làm việc tại bang Texas đều bị ảnh hưởng như bị cắt điện luân phiên, mất nước sinh hoạt, gặp khó khăn trong việc tiếp cận các mặt hàng nhu yếu phẩm.