APARTMENT | No.2 - Giới hạn tiêu chuẩn thiết kế

0
0

(VNMedia) - Trong số thứ 2 của tạp chí Apartment, đội ngũ biên tập hân hạnh đem đến cho quý độc giả một số lưu ý về giới hạn tiêu chuẩn thiết kế chung cư. Đây là những tiêu chuẩn rất cần thiết để hình thành những sự đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan môi trường và tạo ra diện mạo cho một đô thị văn minh. 

Với chủ đề "Giới hạn tiêu chuẩn thiết kế", 7 nội dung chính sẽ được gửi tới quý độc giả, bao gồm: 

  • CÁC GIỚI HẠN TIÊU CHUẨN CHÍNH: Các giới hạn tiêu chuẩn chính khi thiết kế là công cụ cần thiết để lập quy hoạch, quản lý quy mô dự án. Những giới hạn này liên quan đến bối cảnh, đặc điểm của khu vực trong tương lai, và những ảnh hưởng đến các công trình xung quanh. Giới hạn tiêu chuẩn thiết kế bao gồm: chiều cao tòa nhà, hệ số sử dụng đất. Chiều sâu tòa nhà, Khoảng cách giữa các công trình. Các giới hạn này khi áp dụng cùng nhau sẽ hình thành vỏ công trình. Đây là một khối thể tích không gian ba chiều của dự án.
  • VỎ CÔNG TRÌNH: Vỏ công trình là một thể tích ba chiều nhằm xác định phần ngoài cùng của một khu đất xây dựng.
  • HỆ SỐ SỬ DỤNG ĐẤT: Hệ số sử dụng đất là phương pháp được sử dụng một cách rộng rãi để ước tính tiềm năng phát triển của khu đất.
  • CHIỀU CAO TÒA NHÀ: Việc kiểm soát chiều cao của tòa nhà khi thiết kế sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, và cần phù hợp với các tiêu chí về địa hình.
  • ĐỘ SÂU TÒA NHÀ : Độ sâu tòa nhà là một công cụ quan trọng nhằm xác định quy mô dự án của một khu đất.
  • KHOẢNG CÁCH GIỮA CÁC CÔNG TRÌNH: Khoảng cách giữa các công trình góp phần hình thành hình thái đô thị của một khu vực.
  • KHOẢNG LÙI CÔNG TRÌNH: Khoảng lùi công trình thiết lập các mối tương quan của các tòa nhà đối với đường phố. Khoảng lùi tối thiểu, giữ lại cây xanh.


Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...