Tạp chí APARTMENT | No.1 - Chuyên đề: Không gian phát triển dự án

0
0

(VNMedia)Căn hộ chung cư ngày càng là một sự lựa chọn phổ biến ở Việt Nam. Tỷ lệ hộ gia đình ở các khu vực đô thị Việt Nam sống tại nhà riêng đã giảm trong khi tỷ lệ sống trong các căn hộ chung cư đang gia tăng không ngừng. Nhu cầu về nhà ở chung cư cũng kéo theo yêu cầu cải tiến về thiết kế cũng như những cải thiện về chất lượng cuộc sống.

Lần đầu ra mắt trên Báo điện tử, Tạp chí APARTMENT - chuyên trang về xây dựng và quản lý đô thị xin giới thiệu đến quý độc giả số đầu tiên với chủ đề nhận diện khu vực phát triển dự án trước khi thiết kế căn hộ chung cư bao gồm: tìm hiểu về các loại hình tòa nhà chung cư theo tiêu chuẩn Úc, bối cảnh địa phương và đặc điểm quy hoạch, các yếu tố ngoại vi ảnh hưởng đến thiết kế và một số thuật ngữ chuyên ngành liên quan. Căn hộ cũng mang đến nhiều lựa chọn nhà ở cho nhiều đối tượng có thu nhập và sở thích, lối sống đa dạng. Chính vì lẽ đó, các thay đổi chính sách và nhu cầu về nhà ở kéo theo sự phát triển nhiều loại hình nhà ở khác nhau.

Một thiết kế tốt sẽ đáp ứng và góp phần vào bối cảnh xung quanh nó. Bối cảnh là tất cả mọi thứ có liên quan đến một khu vực bao gồm cả các đặc tính tự nhiên và nhân tạo. Bối cảnh cũng bao gồm các yếu tố xã hội, kinh tế và môi trường. Hiểu được bối cảnh có nghĩa là hiểu các mối quan hệ giữa tất cả các yếu tố trên bao gồm cả giữa khu vực địa phương và khu vực vùng sẽ tác động đến khu vực chung như thế nào trong tương lai. Quá trình xác định bối cảnh và quy mô của bối cảnh có ý nghĩa trực tiếp đến chất lượng thiết kế căn hộ. Nó tạo nên thước đo cho các dự án riêng lẻ và cách các tòa nhà mới nên đáp ứng và nâng cao đặc tính và đặc trưng của khu vực. Quá trình này là rất quan trọng để hỗ trợ thay đổi và xác định các loại tòa nhà và kiểm soát quy hoạch phù hợp.

 

Nhóm biên tập chúng tôi chuyên nghiên cứu về các tiêu chuẩn của các quốc gia phát triển trên thế giới để Việt hóa trên tinh thần truyền tải các kinh nghiệm hay của các quốc gia đến với cộng đồng. Chúng tôi hi vọng, bằng việc tham chiếu các tiêu chuẩn thiết kế và đánh giá xây dựng, tài liệu này sẽ giúp cho việc thiết kế và quy hoạch xây dựng căn hộ chung cư tốt hơn.


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Bộ Y tế: "Chúng ta đang trong tình trạng báo động rất cao"

(VnMedia) - “Chúng ta đang được đặt trong tình trạng báo động rất cao. Thời gian tới, việc đánh giá tình hình dịch, kiểm soát khó khăn hơn trước, có thể xuất hiện thêm ổ dịch, nguồn lây chưa biết, chưa kiểm soát được" - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Bệnh nhân từ Đà Nẵng về Hà Nội, Hải Dương nhiễm biến thể Ấn Độ

(VnMedia) - Bệnh nhân người Ấn Độ, cách ly ở Hải Phòng, sau về cách ly tại Time City thuộc biến thể B.1.617.2; tại Hải Dương, bệnh nhân người Ấn Độ, đi chuyến bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội cùng chuyến bay nhóm người Trung Quốc thuộc biến thể B.1.617.2...

10 ca mắc COVID-19 ở bệnh viện K đều là người nhà và bệnh nhân

(VnMedia) - Trong 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện tại bệnh viện K Tân Triều, có 6 người là bệnh nhân và 4 người nhà. Một trong số các bệnh nhân trước đó được chuyển từ bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Hà Nội: Bất chấp dịch bệnh, 13 'nam thanh, nữ tú' vẫn 'bay lắc' trong quán hát

(VnMedia) - Bất chấp dịch bệnh Covid và lệnh cấm của thành phố, cơ sở kinh doanh Hát cho nhau nghe Hoa Sữa (thôn 2 xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất) vẫn tổ chức cho 13 đối tượng (6 nam, 7 nữ) 'bay lắc'...

Anh và Mỹ đi nước cờ quân sự ở Biển Đông nhằm thách thức Trung Quốc

(VnMedia) - Trong cuộc gặp ở thủ đô Washington mới đây, Tư lệnh Hải quân Anh và Mỹ cho biết họ đang “phối hợp chặt chẽ với nhau để bảo vệ sự tự do ở các vùng biển”.