Indonesia muốn mua tiêm kích mạnh nhất của Nga

08:33, 10/01/2014
|

(VnMedia) - Indonesia sẽ xem xét việc mua chiến đấu cơ Sukhoi Su-35 của Nga để thay thế cho loại chiến đấu cơ đã lỗi thời F-5 Tiger của Không lực nước này. Thông tin trên vừa được Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia đưa ra hôm  7/1.
 
Chiến đấu cơ Su-35 là 1 trong 6 lựa chọn được đưa ra cho Không lực Indonesia, ông Purnomo Yusgiantoro – Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia cho biết tại một cuộc họp báo.

Ảnh minh họa

Su-35 là một trong những loại máy bay tiêm kích hiện đại nhất của Không quân Nga nổi bật với các tính năng nhanh, linh hoạt, dễ điều khiển và vô cùng lợi hại.
 
Su-35 được coi là phiên bản nâng cấp sâu của chiến đấu cơ Su-27SM3. Su-35 có kết cấu cánh, động cơ, thiết bị điện tử trên khoang và hệ thống điều khiển mới. Cùng với khả năng thao diễn trên không tuyệt vời, Su-35 còn được trang bị các dòng tên lửa không đối không tiên tiến và một loạt dòng tên lửa không đối đất hiện có trong biên chế quân đội Nga.

Su-35 được thiết kế dành cho nhiệm vụ giành ưu thế trên không và yểm hộ hỏa lực mặt đất. Bản thân chiến đấu cơ thế hệ 4++ này có dải công tác rất rộng, bao gồm cả khả năng độc lập tác chiến. Tính năng chiến đấu của Su-35 có thể tương đương với nhiều dòng máy bay thế hệ 5.
 
Các lựa chọn được đặt trên bàn cũng bao gồm chiến đấu cơ F-15 Eagle và F-16 Falcon của Mỹ, SAAB JAS 39 Gripen của Thụy Điển, Tư lệnh Lực lượng Vũ trang Indonesia – Tướng Moeldoko cho hay.
  
Bộ Quốc phòng Indonesia có kế hoạch mua 16 chiến đấu cơ mới trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến 2020 để thay thế F-5, loại chiến đấu cơ đã phục vụ trong biên chế Không lực nước này suốt 3 thập kỷ.
 
Kể từ năm 2003, Indonesia đã  mua từ Nga 5 chiến đấu cơ Su-27SKM và 11 chiến đấu cơ Su-30MK2. Quốc gia Đông Nam Á này cũng đang xem xét việc mua tàu ngầm điện diesel lớp Kilo của Nga.


Đan Khanh - (theo RIA)

Ý kiến bạn đọc