Thụy Sỹ đánh giá cao Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN

0
0

 - Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Sỹ đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN và Ủy viên Không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong bối cảnh không thuận lợi do dịch bệnh Covid-19, cũng như các biện pháp phòng chống dịch của Việt Nam có thể trao đổi để cộng đồng quốc tế học tập.

Phó Thủ tướng Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh
Phó Thủ tướng Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh

Phó Thủ tướng Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chiều 11/6 đã điện đàm với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Thụy Sỹ - ông Ignazio Cassis để trao đổi về các biện pháp tăng cường hợp tác song phương và phối hợp giữa hai nước trên các diễn đàn đa phương.

Tại điện đàm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ignazio Cassis hài lòng nhận thấy quan hệ hợp tác song phương phát triển tốt đẹp, nhất là việc triển khai và thực hiện những thỏa thuận trong các hoạt động trao đổi đoàn các cấp thời gian qua và nhất trí phối hợp tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn nhất là đoàn cấp cao và tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thụy Sỹ (1971 – 2021).

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Sỹ Ignazio Cassis đánh giá quan hệ kinh tế, thương mại song phương có bước phát triển tích cực và thống nhất các phương hướng tăng cường hơn nữa quan hệ kinh tế - thương mại giữa hai nước, trong đó có việc thúc đẩy sớm ký kết Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu , để hỗ trợ cho nền kinh tế hai bên, khắc phục các tác động do dịch Covid 19 gây ra.

Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Sỹ đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN và Ủy viên Không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong bối cảnh không thuận lợi do dịch bệnh Covid-19, cũng như các biện pháp phòng chống dịch của Việt Nam có thể trao đổi để cộng đồng quốc tế học tập. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đánh giá cao cam kết của Thụy Sỹ tài trợ cho hợp tác quốc tế phòng chống và giảm thiểu các tác hại của Covid-19, khẳng định Việt Nam sẵn sàng tiếp tục cùng Thụy Sỹ chia sẻ kinh nghiệm, phối hợp các nỗ lực phòng chống dịch bệnh.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Sỹ nhấn mạnh hai bên chia sẻ nhiều quan điểm chung về các vấn đề quốc tế trong đó có việc đảm bảo hòa bình, ổn định, tôn trọng luật pháp quốc tế cũng như thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc. Hai bên nhất trí tiếp tục tăng cường phối hợp khai thác tối đa các tiềm năng hợp tác của quan hệ Thụy Sỹ – ASEAN trong năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Giá vàng liên tiếp đi lên, dự báo sẽ đạt mức 2.200 USD/ounce trong năm 2024

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (22/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng nhẹ. Nhiều tổ chức dự báo kim loại quý này sẽ đạt mức 2.200 USD/ounce trong năm 2024.

"Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”: Tạo “Một tôi mới ting” cùng VNPT Money

(VnMedia) - Dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là những ngày khai xuân, các khách hàng của VNPT Money đã tỏ ra vô cùng thích thú với tính năng “Lì Xì” độc đáo dành riêng cho dịp Tết Giáp Thìn 2024, với điểm nhấn là tính năng tạo QR cá nhân hóa ứng dụng công nghệ A.I.

Không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong thi đua, khen thưởng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành cần quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá; tránh việc phát động phong trào hình thức, để xảy ra sai sót; không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong công tác thi đua, khen thưởng…

Các xu hướng thúc đẩy sự phát triển của thị trường Data Center trong năm 2024

(VnMedia) - Năm 2023 được đánh giá là một năm bùng nổ của data center tại Việt Nam với sự ra đời của những trung tâm dữ liệu lớn. Năm 2024 đã tới, hãy cùng xem những xu hướng nào sẽ tác động đến thị trường data center toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Giá vàng thế giới tăng phiên thứ 5 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.