Choáng với cách đánh bại virus corona có một không hai của thầy giáo tiếng Anh

11:30, 03/02/2020
|

 - Người Anh đầu tiên nhiễm virus corona ở Vũ Hán, Trung Quốc, vừa cho biết anh này đã chống lại thành công virus đang khiến người dân toàn cầu sợ hãi này chỉ bằng một phương thuốc vô cùng đơn giản… rượu mạnh với mật ong.  Anh này kiên quyết từ chối dùng kháng sinh.

Dịch corona bùng phát mạnh mẽ
Dịch corona bùng phát mạnh mẽ

Connor Reed – một giáo viên tiếng Anh 25 tuổi đến từ Wales, đã bị nhiễm virus corona cách đây 2 tháng. Anh đã vào khám tại một bệnh viện ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc sau khi bị các triệu chứng ho nặng và khó thở.

Anh Reed cho biết: “Tôi đã sử dụng máy xông họng để giảm ho và uống rượu whisky nóng cùng với mật ong cho đến khi khỏi bệnh”.

Reed đã nói với tờ The Sun rằng: “Đó là một phương thuốc cổ nhưng nó dường như có hiệu quả. Tôi kiên quyết không sử dụng kháng sinh mà bác sĩ kê đơn bởi tôi không muốn dùng bất kỳ loại thuốc nào”.

Reed đã ở Trung Quốc trong 3 năm và ở Vũ Hán trong 6 tháng gần đây nhất. Anh này đã được xuất viện từ Bệnh viện Đại học Zhongna. 2 tuần sau đó, bác sĩ mới báo cho anh Reed biết anh bị virus corona.

Anh Reed nói thêm rằng, Văn phòng Đối ngoại Anh đã rất “thoải mái” khi anh này thông báo về việc bị nhiễm virus corona. “Họ hỏi tôi có muốn một ghế trong một chuyến bay chở người Anh ra khỏi Trung Quốc nhưng tôi nói không. Tôi sẽ tiếp tục ở lại đây. Tôi là bằng chứng cho thấy virus corona có thể bị đánh bại”, anh Reed cho tờ The Sun biết.

Theo lời anh Reed, ông chủ của anh đã nói họ sẽ quay trở lại làm việc trong hai tuần nữa nhưng anh không chắc về chuyện này lắm.

Anh Reed miêu tả Vũ Hán là một thành phố ma với các siêu thị đều cháy hàng rau củ trong khi các hiệu thuốc hết thuốc và khẩu trang.

Theo con số thông kế chính thức mới nhất vừa được Trung Quốc công bố, số người tử vong vì nhiễm virus corona ở nước này đã lên tới con số 362 người. Số người nhiễm bệnh là 17.384.

Một bệnh viên chuyên dụng để điều trị các bệnh nhân nhiễm virus corona ở Vũ Hán sẽ được mở cửa ngày hôm nay (3/2), chỉ 10 ngày sau khi được xây dựng. Một bệnh viện tương tự thứ hai cũng sẽ sớm được mở cửa.

Dịch virus corona khởi nguồn từ Trung Quốc và đang lây lan ra hơn 20 nước. Virus corona gây lo sợ khắp toàn cầu nhưng vẫn có nhiều điều chúng ta chưa biết về virus corona. Các nhà khoa học đang chạy đua để thu thập các dữ liệu và tìm kiếm phác đồ điều trị.

Dưới đây là một số thông tin về virus corona:

Liệu đã có phương thuốc chữa trị hay chưa? Hiện tại chưa có. Các nhà nghiên cứu đã thành công trong việc phát triển virus trong phòng thí nghiệm – một bước quan trọng để tiến tới việc tìm ra một vaccine hiệu quả chống lại virus này. Tuy nhiên, tiến trình có thể phải mất cả năm hoặc hơn cho đến khi có được một vaccine đặc hiệu.

Các triệu chứng là gì? Virus corona có các triệu chứng giống như bị cảm cúm – sốt, ho, khó thở. Nếu bạn có những triệu chứng đó và gần đây đến Trung Quốc hoặc tiếp xúc với ai đó vừa đến Trung Quốc thì các chuyên gia khuyến cáo bạn nên đến khám bác sĩ.

Virus lây lan như thế nào? Virus corona được tin là lây từ người sang người thông qua các giọt nước bắn ra khi ho và hắt hơi – nhưng không rõ khi nào một người bắt đầu nhiễm bệnh. Hiện không có bằng chứng cho thấy virus ở trong không khí – điều đó có nghĩa là nó không di chuyển trong không gian rộng.

Ai có nguy cơ bị nhiễm virus? Mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể bị nhiễm virus nhưng người già và những người có tiền sử có bệnh đặc biệt dễ gặp những hậu quả nghiêm trọng khi nhiễm virus.

Làm sao tôi có thể bảo vệ mình? Thực thi nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa mà bạn vẫn làm trong mùa cúm. Rửa tay bằng xà phòng và nước, che mũi và miệng khi ho hoặc hắt hơi, tránh tiếp xúc gần với nhiều người hoặc đến những nơi tụ tập đông người, và đeo khẩu trang.

Có an toàn để đi lại? Các hãng hàng không đã tạm ngừng các chuyến bay, và hàng nghìn công dân nước ngoài ở Vũ Hán đã được sơ tán để trở về quê hương. Nhiều nước trong đó có Mỹ khuyến cáo người dân không đến Trung Quốc.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đọc nhiều