Bác sĩ 9X Trung Quốc đột tử sau 10 ngày chiến đấu với virus corona

20:28, 05/02/2020
|

Bác sĩ trẻ Tống Anh Kiệt đột ngột qua đời, được cho là vì làm việc liên tục và quá sức trong 10 ngày ở tuyến đầu chống dịch của tỉnh Hồ Nam, địa phương giáp ranh tâm dịch Hồ Bắc.

Bác sĩ Tống Anh Kiệt và đồng nghiệp tại trạm thu phí địa phương. Ảnh: Rednet.cn.
Bác sĩ Tống Anh Kiệt và đồng nghiệp tại trạm thu phí địa phương. Ảnh: Rednet.cn.

China News dẫn lời cơ quan tuyên truyền địa phương ở Hồ Nam cho biết bác sĩ Tống Anh Kiệt đã đột ngột qua đời trong ký túc xá của bệnh viện hôm 3/2 do làm việc liên tục và quá sức nhiều ngày.

Đội ngũ y bác sĩ trên toàn Trung Quốc đang nỗ lực không chế sự lây lan của một chủng virus corona mới xuất phát từ Vũ Hán, Hồ Bắc. Virus gây ra bệnh giống viêm phổi, đến nay đã khiến ít nhất 490 người thiệt mạng ở Trung Quốc đại lục, và toàn thế giới có hơn 24.000 ca nhiễm.

Bác sĩ Tống, sinh năm 1992, công tác tại Trung tâm y tế Mã Tích ở huyện Hành Sơn, thuộc thành phố Hành Dương, tỉnh Hồ Nam, từ tháng 4/2016. Hồ Nam là một trong những địa phương quan trọng trong cuộc chiến chống dịch vì nằm giáp ranh "tâm dịch" Hồ Bắc.

Từ ngày 25/1, tức mồng 1 Tết, bác sĩ Tống đã tham gia nhóm kiểm tra thân nhiệt của người đi đường tại một trạm thu phí trên đường cao tốc đi qua địa phương. Anh cũng chịu trách nhiệm phân phối vật tư y tế trong kho dự trữ của Trung tâm y tế Mã Tích.

Tối 3/2, sau khi hoàn thành ca làm việc lúc 12h đêm, anh trở về ký túc xá của bệnh viện. Tại đây, anh lên cơn đau tim và qua đời sau 10 ngày 9 đêm làm việc và tăng ca liên tục.

Tin tức về sự ra đi của bác sĩ trẻ gây xúc động cho nhiều người dùng mạng tại Trung Quốc. Họ bày tỏ sự tiếc thương cũng như cảm kích nỗ lực của anh cũng như đội ngũ y bác sĩ.

https://news.zing.vn/bac-si-9x-trung-quoc-dot-tu-sau-10-ngay-chien-dau-voi-virus-corona-post1043518.html

(theo Zing)

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đọc nhiều