5 người Anh nhiễm virus corona tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết của Pháp

14:14, 09/02/2020
|

5 công dân Anh, trong đó có 1 trẻ nhỏ vừa được chẩn đoán nhiễm virus corona tại 1 ngôi làng vùng đồi núi và là khu nghỉ dưỡng trượt tuyết của Pháp.

Giới chức y tế cho biết họ đang kiểm tra xem còn những ai khác bị phơi nhiễm hay không, nhất là ở các trường học địa phương.

5 nguoi anh nhiem virus corona tai khu nghi duong truot tuyet cua phap hinh 1
Một khu trượt tuyết ở Pháp. Anh: Telegraph.
 

Nhóm người Anh, gồm những khách du lịch và 1 gia đình đang tạm trú tại ngôi làng bên dãy núi Alpine, khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Contamines-Montjoie. Hai trường học sẽ bị đóng cửa vào tuần tới để kiểm tra, sau khi có thông tin 1 em bé 9 tuổi dương tính với virus đã dự các lớp học tại nhiều địa điểm.

Theo Bộ Y tế Pháp, tổng cộng đã có 11 người, trong đó có 5 ca dương tính với virus corona, đang điều trị tại bệnh viện ở đông nam nước Pháp và không ai trong tình trạng nghiêm trọng. Ổ dịch xảy ra vào đúng thời điểm mùa trượt tuyết ở các khu nghỉ dưỡng và các trường học ở khu vực Paris bắt đầu kỳ nghỉ giữa học kỳ. Nhà chức trách đang tìm hiểu lịch sử đi lại của 1 công dân Anh được xác nhận mắc virus sau chuyến công tác dự 1 hội nghị doanh nghiệp ở Singapore và đã đến Pháp du lịch từ ngày 24 đến 28/1.

Theo VOV

https://vov.vn/the-gioi/5-nguoi-anh-nhiem-virus-corona-tai-khu-nghi-duong-truot-tuyet-cua-phap-1008263.vov


Ý kiến bạn đọc


Đọc nhiều