Nữ hoàng Anh nổi giận vì quyết định gây sốc của con trai

17:00, 09/01/2020
|

 - Nữ hoàng Anh và toàn thể gia đình Hoàng gia Anh đã choáng váng khi nghe tin vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan đêm qua (8/1) quyết định rời khỏi gia đình, từ bỏ các vai trò của Hoàng gia.

Vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan
Vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan

Quyết định gây sốc của vợ chồng Hoàng tử Harry đã được đưa ra trong bối cảnh cả Nữ hoàng Anh cùng với Thái tử Charles và Hoàng tử William đều không hề hay biết. Họ chỉ biết thông tin này khi nó được thông báo trên các phương tiện truyền thông.

Vợ chồng Hoàng tử Harry đã đưa ra thông báo “bom tấn” của họ chỉ vài ngày sau khi trở về từ kỳ nghỉ 6 tuần ở Canada.

Một nguồn tin trong gia đình Hoàng gia Anh tiết lộ, Nữ hoàng và cả gia đình “vô cùng thất vọng”. Một  nguồn tin khác cho hay, toàn thể mọi người trong gia đình Hoàng gia Anh đều “bị sốc, buồn và cực kỳ tức giận” với vợ chồng Hoàng tử Harry.

Trong một tuyên bố ngắn gọn vừa được phát đi, Cung điện Buckingham cho hay: “Các cuộc thảo luận với Công tước và nữ Công tước xứ Sussex đang diễn ra ở giai đoạn đầu. Chúng tôi hiểu mong muốn của họ trong việc đi một con đường khác nhưng có những vấn đề phức tạp cần mất nhiều thời gian để giải quyết”.

Các nguồn tin đáng tin cậy cho biết, thông báo gây sốc của vợ chồng Hoàng tử Harry là tuyên bố cá nhân và “các thành viên trong gia đình Hoàng gia không thảo luận về nội dung của tuyên bố đó”.

Một trợ lý làm việc trong gia đình Hoàng gia Anh cho biết: “Mọi người đã nhiều lần nhân nhượng họ. Họ đã có được đám cưới mà họ muốn, ngôi nhà mà họ muốn, văn phòng mà học muốn, tiền mà họ muốn, các nhân viên mà họ muốn, các chuyến đi mà họ muốn cũng như sự ủng hộ từ gia đình. Họ còn muốn gì nữa?”.

Một nguồn tin khác trong gia đình Hoàng gia cho hay: “Thật là điều không công bằng với Nữ hoàng. Nữ hoàng không đáng bị đối xử như vậy. Gia đình hiểu rằng họ muốn làm điều gì khác biệt và sẵn sàng giúp họ. Mọi người thực sự đang rất thất vọng”.

Tờ The Mail nhận được nguồn tin cho biết, vợ chồng Hoàng tử Harry đã “bí mật có kế hoạch” đưa ra quyết định này trong khi họ ở Canada. Thậm chí, vợ chồng Công tước xứ Sussex còn có kế hoạch lập ra một website mới độc lập hoàn toàn với gia đình Hoàng gia Anh và sẵn sàng mở website này sau khi họ trở về. Vợ chồng Hoàng tử Harry đã làm việc này một cách bí mật đến mức ngay cả đội ngũ báo chí của họ cũng không hề hay biết.

“Mức độ lừa dối của họ thật sự gây sốc và tất cả mọi người trong gia đình Hoàng gia, từ trên xuống dưới, đều cảm thấy rằng họ vừa bị đâm sau lưng”, một nguồn tin cho hay.

Vợ chồng Công tước xứ Sussex tối qua tiết lộ, họ có kế hoạch phát triển sự nghiệp riêng, có thể kiếm được hàng triệu bảng Anh mỗi năm. Họ sẽ từ bỏ khoản trợ cấp dành riêng cho họ - khoản tiền mà những người đóng thuế của Anh đóng cho Nữ hoàng mỗi năm. Cho đến thời điểm hiện tại, vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan vẫn bị “cấm kiếm bất kỳ nguồn thu nhập nào từ bất kỳ hình thức nào”. Trong tuyên bố được phát đi ngày hôm qua, vợ chồng Hoàng tử Harry muốn “độc lập về tài chính”. Mặc dù tuyên bố sẽ từ bỏ nguồn trợ cấp dành riêng cho họ nhưng vợ chống Hoàng tử Harry không cho biết họ có làm như vậy với khoản tiền trợ cấp từ Thái tử Charles thông qua bất động sản Duchy of Cornwall trị giá 1.2 tỉ bảng Anh. Nhiều người cho rằng, bất động sản đó nên được coi là tài sản công.

Vợ chồng Hoàng tử Harry vẫn muốn được lực lượng cảnh sát bảo vệ - một nhiệm vụ được trả tiền bởi những người đóng thuế ở Anh. Họ cũng muốn giữ lại ngôi nhà hiện tại ở Windsor được Nữ hoàng ban tặng với trị giá ít nhất 2,4 triệu bảng Anh (gần 73 tỷ VNĐ).

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc