Trung Quốc: Sập đường hầm cao tốc, 4 người chết

21:38, 27/11/2019
|

Một đường hầm cao tốc đang xây dựng ở tỉnh Vân Nam (tây nam Trung Quốc) bị sập hôm 26-11, làm ít nhất bốn người chết và tám người mất tích.

Ít nhất bốn người thiệt mạng và tám người mất tích sau vụ sập một đường hầm cao tốc đang xây dựng ở tỉnh Vân Nam (tây nam Trung Quốc), các quan chức địa phương cho biết.

Vào khoảng 6 giờ tối 26-11, nước và bùn đá từ trên cao tràn vào đường hầm ở thành phố Phượng Khánh, Lâm Thương, Vân Nam làm 13 công nhân bị mắc kẹt.

Ngay lập tức, một nhóm cứu hộ đã được điều đến hiện trường vụ tai nạn. Họ đã kéo năm người ra khỏi đống đổ nát nhưng chỉ có một người sống sót và đã được đưa đến bệnh viện.

Tình trạng ngập úng và không ổn định đang làm phức tạp công tác cứu hộ. Chó nghiệp vụ và máy phát hiện sự sống bằng vi sóng đã được triển khai, một đội ngũ y tế đã sẵn sàng tại hiện trường.

Vụ việc một lần nữa thể hiện hiện trạng đáng lo ngại về an toàn lao động tại Trung Quốc.

Tháng trước, một nhà để xe dưới lòng đất đang được xây dựng ở phía tây nam Trung Quốc đã sụp đổ khiến tám người thiệt mạng. Vào tháng 3, một vụ nổ hóa chất lớn đã khiến gần 80 người thiệt mạng - một trong những vụ tai nạn công nghiệp tồi tệ nhất Trung Quốc trong những năm gần đây.

Theo PL TPCHM
https://plo.vn/quoc-te/su-kien/trung-quoc-sap-duong-ham-cao-toc-4-nguoi-chet-873222.html

 


Ý kiến bạn đọc