Xả súng tại Texas gây nhiều thương vong

09:51, 01/09/2019
|

Cảnh sát bang Texas của Mỹ ngày 31/8 thông báo, ít nhất một đối tượng có súng đã bắn nhiều nạ​n nhân và chiếm đoạt một xe chở thư tại thành phố này. Các thông tin ban đầu cho biết ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 21 người bị thương.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng tại sân vận động Ladd-Peebles ở thành phố Mobile thuộc bang Alabama, Mỹ tối 30/8/2019. Ảnh: FOX10/TTXVN
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng tại sân vận động Ladd-Peebles ở thành phố Mobile thuộc bang Alabama, Mỹ tối 30/8/2019. Ảnh: FOX10/TTXVN

 

Theo một đài truyền hình địa phương và cảnh sát, khoảng 20 người đã bị bắn tại thành phố Midland và Odessa ở Tây Texas bởi ít nhất một hoặc có thể là 2 đối tượng. Cảnh sát Odessa viết trên Facebook: "Một đối tượng (có thể là 2) hiện đang lái xe xung quanh Odessa bắn ngẫu nhiên nhiều người. Hiện có nhiều nạn nhân bị bắn. Đối tượng vừa chiếm đoạt một xe tải chở thư".

Theo CBS 7, một đối tượng đã bị bắt giữ ở Midland sau khi một sĩ quan cảnh sát bị bắn tại đường cao tốc I-20 nối các bang, một số người tại khu vực cũng bị trúng đạn.

Trước đó, tại bang Alabama của Mỹ đã xảy ra vụ xả súng tại một sân vận động khiến 10 học sinh bị thương, trong đó có 5 em trong tình trạng nguy kịch. CNN dẫn nguồn tin cảnh sát địa phương cho biết vụ xả súng xảy ra tối 30/8 (sáng 31/8 giờ Việt Nam) tại sân vận động Ladd-Peebles ở thành phố Mobile, thuộc bang Alabama, đúng thời điểm các học sinh đang chuẩn bị cho trận đấu giữa đội bóng đá của trường trung học Leflore và Williamson. Hầu hết các nạn nhân đều trong độ tuổi 15 đến 18.

Theo TTXVN