Sau trận động đất 7,4 độ richte, Indonesia dỡ bỏ cảnh báo sóng thần

0
0

Cơ quan khí tượng, khí hậu và địa vật lí Indonesia đã gỡ bỏ cảnh báo sóng thần sau trận động đất tối 2/8 làm rung chuyển nhiều tỉnh trên đảo Java.

Trận động đất ban đầu đo được mạnh 7,4 độ Richte, sau đó được Cơ quan khí tượng, khí hậu và địa vật lí Indonesia đính chính lại là có độ mạnh 6,9 với tâm chấn nằm ở độ sâu 42km, cách thủ đô Jakarta 150km về phía Tây Nam.

Trận động đất mạnh cảm nhận được được ở nhiều vùng, trong đó có thủ đô Jakarta. (Ảnh: Tribunnews)

Trận động đất đã làm rung chuyển các các địa phương Banten, Lampung, Tây Java và Betung. Người dân ở khu vực ven biển được sơ tán lên vùng cao, còn người dân trong các toà nhà cao tầng đổ xô ra đường.

Sau động đất, cảnh báo sóng thần được đưa ra. Một số địa phương ven biển được đặt trong trạng thái “sẵn sàng” với con sóng có thể cao 3 mét. Cảnh báo sóng thần được dỡ bỏ sau đó ít phút. Cơ quan chức năng yêu cầu các địa phương vẫn cảnh giác với các dư chấn có thể xảy ra sau trận động đất.  

Theo cơ quan khí tượng, khí hậu và địa vật lí Indonesia, trận động đất xảy ra do cơ chế dịch chuyển mảng kiến tạo Ấn Độ- Australia.

 Năm ngoái một cơn sóng thần đã tấn công bờ biển đảo Sulaweisi sau trận động đất mạnh 7,5 độ khiến hàng trăm người thiệt mạng. Việc giới chức Indonesia đã dỡ bỏ cảnh báo sóng thần trước đó 35 phút đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của người dân.

(theo VOV)


Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...