Vụ 1.600 người bị quay lén trong khách sạn Hàn Quốc: Hai người bị bắt

20:24, 21/03/2019
|

Cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ 2 nghi phạm do quay lén 1.600 khách trong khách sạn và đăng tải những nội dung này lên mạng Internet.

Theo Guardian, 2 nghi phạm - danh tính chưa được công bố, đã lắp đặt các máy quay lén tại 42 phòng ở 30 khách sạn trên 10 thành phố tại Hàn Quốc trong khoảng thời gian từ tháng 11/2018 đến đầu tháng 3/2019.

Đơn vị điều tra an ninh mạng của cảnh sát Seoul cho biết các nghi phạm đã lắp đặt những chiếc máy quay một cách vô cùng tinh vi.

Máy quay siêu nhỏ với ống kính 1mm đã được tìm thấy trong các ổ cắm điện, máy sấy tóc và đầu TV kỹ thuật số. Hơn 800 đoạn băng đã được phát sóng trực tiếp thông qua hệ thống máy chủ đặt ở nước ngoài.

Khi trang web phát các đoạn băng này bị phát hiện và gỡ bỏ, các nghi phạm đã thu được số tiền lên tới 7 triệu won (6.200 USD) từ 97 người trả tiền hàng tháng để theo dõi, Korea Herald cho biết.

Hai người đàn ông khác cũng đang bị điều tra do có liên quan tới các cáo buộc. Cảnh sát cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy các khách sạn đồng lõa trong kế hoạch này.

Cảnh sát Hàn Quốc kiểm tra các thiết bị có gắn máy qua trộm thu thập từ các khách sạn. Ảnh: Yonhap.
Cảnh sát Hàn Quốc kiểm tra các thiết bị có gắn máy qua trộm thu thập từ các khách sạn. Ảnh: Yonhap.

Hàn Quốc đang phải đối mặt với vấn nạn molka - những đoạn băng quay trộm thường có nội dung khiêu dâm, nhắm đến phụ nữ ở nơi công cộng, như các nhà vệ sinh công cộng và phòng thay đồ. Trong nhiều trường hợp, phụ nữ đất nước kim chi thậm chí bị chính những người thân quay lén ngay trong nhà mình.

Nhiều máy quay lén được phát hiện ở nơi công cộng đã châm ngòi cho cuộc biểu tình của hàng nghìn phụ nữ Hàn Quốc vào năm ngoái, để yêu cầu mức án nghiêm khắc hơn cho những kẻ phạm tội. Lực lượng chức năng phản ứng bằng cách tăng cường kiểm tra nhà vệ sinh công cộng trong thành phố, một biện pháp mà được cho là không mấy hiệu quả.

Vào năm 2017, hơn 6.400 trường hợp quay phim bất hợp pháp đã được báo cáo cho cảnh sát, trong khi con số này chỉ là 1.353 trong năm 2012. Tuy nhiên, theo Guardian, trong hầu hết trường hợp bị phát hiện, kẻ phạm tội chỉ phải đóng khoản tiền phạt khá khiêm tốn.

Hai nghi phạm trong vụ bế bối này sẽ phải đối mặt với bản án 5 năm tù giam và một mức phạt nặng cho hành vi chia sẻ video trái phép. "Cơ quan cảnh sát sẽ nghiêm khắc xử lý những tên tội phạm đăng tải và chia sẻ video trái phép vì chúng làm xói mòn nghiêm trọng nhân phẩm con người", một sĩ quan cảnh sát Seoul trả lời Korea Herald.

(Theo Zing)


Ý kiến bạn đọc