Triều Tiên triệu hồi các đại sứ tại Trung Quốc, Liên hợp quốc

19:42, 19/03/2019
|

Động thái này làm dấy lên suy đoán rằng Bình Nhưỡng có thể xem xét lại chiến lược của nước này về Mỹ sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội bất ngờ kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào.

Phái viên hàng đầu của Bình Nhưỡng tại Liên hợp quốc Kim Song. (Nguồn: Yonhap)
Phái viên hàng đầu của Bình Nhưỡng tại Liên hợp quốc Kim Song. (Nguồn: Yonhap)
Yonhap đưa tin một nguồn tin cho biết ngày 19/3, Đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc và Liên hợp quốc đã trở về Bình Nhưỡng, làm dấy lên suy đoán rằng Bình Nhưỡng có thể xem xét lại chiến lược của nước này về Mỹ sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội tháng trước bất ngờ kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào.

Theo nguồn tin, Đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc Ji Jae-ryong và phái viên hàng đầu của Bình Nhưỡng tại Liên hợp quốc Kim Song đã về Bình Nhưỡng trên chuyến bay của hãng hàng không Air Koryo từ Bắc Kinh vào chiều cùng ngày.

Khoảng 10 nhà ngoại giao Triều Tiên, trong đó có  2 vị đại sứ nêu trên, đã được thấy ở sân bay này.

Hiện chưa rõ lý do người đứng đầu của 2 phái bộ ngoại giao nước ngoài quan trọng nhất của Triều Tiên được triệu hồi, song ngày càng nhiều người suy đoán rằng sự trở về này có thể có điều gì đó liên quan đến việc Bình Nhưỡng xem xét lại chiến lược về Mỹ sau hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội.

Theo Vietnamplus


Ý kiến bạn đọc