Sau vụ khủng bố nhà thờ, New Zealand xem xét thay đổi luật quản lý súng

09:34, 16/03/2019
|

Thủ tướng Jacinda Ardern cho rằng sau vụ khủng bố ở Christchurch, New Zealand có thể phải cân nhắc cấm cá nhân sử dụng súng bán tự động.

New Zealand vừa trải qua một ngày kinh hoàng khi 49 người đã thiệt mạng trong hai cuộc xả súng khủng bố tại nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch ngày 15/3. Hôm nay (16/3), một đối tượng tình nghi gây ra vụ việc sẽ được đưa ra hầu tòa.

Một nạn nhân của vụ xả súng ở Christchurch được đưa lên xe cứu thương. Ảnh: Euronews.

 

Trong cuộc gặp gỡ báo chí diễn ra vào đầu giờ sáng 16/3, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết, cảnh sát nước này đã bắt giữ 3 người được cho là liên quan đến vụ việc. Trong đó, 1 thanh niên người Australia đã bị buộc tội giết người và sẽ bị đưa ra xét xử trong sáng nay. Hai đối tượng còn lại đang được tiếp tục điều tra.

Thủ tướng Ardern cũng cho hay thủ phạm đã sử dụng 5 khẩu súng để tấn công những người vô tội trong đó có 2 khẩu súng bán tự động và 2 khẩu súng săn. Thủ phạm là người có giấy phép sở hữu súng nên đã lợi dụng kẽ hở trong luật pháp New Zealand không yêu cầu phải đăng ký việc sở hữu súng để gây ra tội ác tại đất nước thanh bình.

(theo VOV)


Ý kiến bạn đọc