Sau nhiều ngày căng thẳng, Pakistan mở cửa lại hoàn toàn không phận

19:24, 04/03/2019
|

Cơ quan Hàng không Dân dụng Pakistan (CAA) cho biết nước này đã mở cửa lại hoàn toàn không phận ngày 4/3, nhiều ngày sau khi đóng cửa không phận khiến hàng nghìn người trên toàn thế giới bị mắc kẹt, trong bối cảnh căng thẳng giữa Pakistan với nước láng giềng Ấn Độ gia tăng.

CAA cho biết: "Tất cả các sân bay Pakistan đều đã hoạt động và không phận đã mở trở lại. Quá trình này hoàn tất vào 1h chiều (giờ Pakistan)".

Việc đóng cửa không phận đã làm gián đoạn nhiều tuyến đường bay chính giữa châu Âu và Nam Á, làm nhiều hành khách bị mắc kẹt tại các sân bay quốc tế.

Hành khách chờ đợi tại khu vực kiểm tra an ninh sân bay quốc tế Suvarnabhumi, Bangkok, Thái Lan ngày 28/2/2019. Ảnh: AFP/TTXVN
Hành khách chờ đợi tại khu vực kiểm tra an ninh sân bay quốc tế Suvarnabhumi, Bangkok, Thái Lan ngày 28/2/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

 

Việc Pakistan đóng cửa không phận cũng làm trì hoãn nỗ lực tìm kiếm 1 người leo núi người Anh và 1 người leo núi người Italy bị mất tích trên núi Nanga Parbat (Nan-ga Pác-bát) của Pakistan khi các đội cứu hộ buộc phải chờ đợi sự cho phép gửi máy bay trực thăng đến.

Quyết định đóng cửa không phận của Pakistan được đưa ra ngày 27/2 sau cuộc không chiến giữa Ấn Độ và Pakistan liên quan đến vùng lãnh thổ tranh chấp Kashmir, gây lo ngại về một cuộc xung đột tổng lực, trong khi LHQ và các cường quốc trên thế giới nhanh chóng kêu gọi hai nước kiềm chế, tránh leo thang căng thẳng.

 (Theo TTXVN)

 


Ý kiến bạn đọc