Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un rời Việt Nam vào hôm nay 02/3

09:13, 02/03/2019
|

Sau khi dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều và thăm hữu nghị chính thức Việt Nam, hôm nay (2/3), Chủ tịch Kim Jong Un lên đường về nước.

 • Tuyến đường Lý Thường Kiệt, Dã Tượng, Thợ Nhuộn... cũng đã bị cấm đường trước giờ đoàn xe chở Chủ tịch Kim Jong Un di chuyển từ KS Melia

 • 08:51 ngày 02/03/2019

  Rào chắn đã được dựng lên chặn các phương tiện đi từ chợ Đồng Xuân về bốt Hàng Đậu

  Hàng rào được thiết lập

  Các phương tiện đi từ chợ Đồng Xuân về bốt Hàng Đậu đều bị chặn

 • 08:46 ngày 02/03/2019

  Tại khu vực đường Trần Nhật Duật lên cầu Chương Dương - cung đường được cho là đoàn Triều Tiên sẽ đia qua, giao thông đã được phân luồng, lực lượng chức năng có mặt thực hiện nhiệm vụ

   

   

 • 08:41 ngày 02/03/2019

  Cung đường Hà Nội hướng đi Lạng Sơn cấm tuyệt đối các phương tiện giao thông

 • 08:33 ngày 02/03/2019

  Đoàn xe dẫn đường đã có mặt tại KS Melia.

   

   

 • 08:24 ngày 02/03/2019

  Tại Ga Đồng Đăng, công tác chuẩn bị đang bước vào công đoạn cuối cùng. Lực lượng anh ninh được triển khai quanh khu vực ga

  Khu vực phía trong ga Đồng Đăng

  Thảm đỏ đang được trải để đón Chủ tịch Kim Jong Un tại ga Đồng Đăng

 • 08:15 ngày 02/03/2019

  An ninh cũng đang được thắt chặt xung quanh khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phóng viên nhiều báo đài trong nước và quốc tế cũng đã tập trung về đây tác nghiệp. Dự kiến, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sáng nay.

   

  Các phóng viên phải tác nghiệp sau hàng rào an ninh, cách xa khu vực LăngChủ tịch Hồ Chí Minh

 • 08:09 ngày 02/03/2019

  Ga Đồng Đăng - Lạng Sơn, sáng 2/3. Tại đây, Chủ tịch Kim Jong Un sẽ lên tàu rời Việt Nam về Triều Tiên

 • 08:06 ngày 02/03/2019

  An ninh thắt chặt tại ga Đồng Đăng

  Khu vực ga Đồng Đăng (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) từ đêm 1/3, nhiều phóng viên nước ngoài và trong nước đã có mặt trước ngày Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un lên tàu về nước.

  Dọc QL1 qua tỉnh Lạng Sơn và đặc biệt là tại khu vực nhà ga Đồng Đăng, nhiều lớp an ninh được bố trí, gần 1 km từ ngoài trục đường chính vào ga, các ô tô di chuyển vào đều bị cấm.

  Đường QL1A hướng về ga Đồng Đăng bị cấm, các lực lượng công an đang thực hiện nhiệm vụ sáng 2/3.

  An ninh được siết chặt quanh khu vực ga Đồng Đăng

 • 07:53 ngày 02/03/2019

  Là nước chủ nhà Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2, Việt Nam đã nỗ lực, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Hội nghị. Chính vì thế, Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần 2 diễn ra tại Hà Nội - Việt Nam đã để lại ấn tượng mạnh mẽ về niềm tin, sự thân thiện, hiếu khách trong lòng bạn bè quốc tế. Nhiều hãng truyền thông lớn trên thế giới đã nhấn mạnh điều này.

  Người dân Hà Nội cầm chờ chào đón Thượng đỉnh Mỹ - Triều

  Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Lê Quý Vương cho biết, Việt Nam dù gấp gáp và không chủ động được lịch của hai đoàn, song nước chủ nhà đã hoàn thành xuất sắc việc tổ chức, đặc biệt là đảm bảo an ninh cho toàn bộ Hội nghị, cũng như các hoạt động liên quan.

  Ý thức của người dân Việt Nam trước sự kiện chính trị ngoại giao lớn đã thể hiện rất rõ. Người dân Việt Nam đã tạo nên hình ảnh một đất nước hòa bình, hiếu khách, gây ấn tượng tốt với các nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên, cũng như đông đảo phóng viên quốc tế.

  07:34 ngày 02/03/2019

 • chu tich kim jong un di tau roi viet nam ve trieu tien hinh 18

  Lực lượng làm nhiệm vụ 

  Các rào chắn cũng đang được thiết lập trên tuyến đường Điện Biên Phủ

 • 07:12 ngày 02/03/2019

  Theo thông báo phân luồng giao thông ngày Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un rời Việt Nam, từ 09h00 đến 13h00 ngày 2/3/2019: Tạm cấm đối với các loại xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa (trừ các xe phục vụ Hội nghị, xe có phù hiệu bảo vệ và xe giải quyết, khắc phục các sự cố); đồng thời, hạn chế đối với xe ô tô, mô tô cá nhân hoạt động trên các tuyến đường: Lý Thường Kiệt, Quán Sứ, Tràng Thi, Điện Biên Phủ, Độc Lập, Bắc Sơn, Hoàng Văn Thụ, Hùng Vương, Phan Đình Phùng, Hàng Đậu, Trần Nhật Duật, Cầu Chương Dương, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Văn Linh.

  Xe chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un di chuyển trên tuyến đường Điện Biên Phủ, chiều 1/3. 

 • 07:03 ngày 02/03/2019

  An ninh vẫn được thắt chặt tại khu vực khách sạn Melia

 • 06:57 ngày 02/03/2019

   

  Ngay từ sáng sớm, phóng viên nước ngoài tiếp tục đưa tin từ hiện trường khu vực Khách sạn Melia - nơi đoàn Triều Tiên lưu trú tại Việt Nam

 • 06:49 ngày 02/03/2019

  Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Cục CSGT thông báo phân luồng giao thông quốc lộ 1 và quốc lộ 18 trong ngày 2/3.

  Theo thông báo, từ 1h đến 17h ngày 2/3, xe tải trên 10 tấn và ôtô từ 9 chỗ trở lên bị cấm lưu thông trên cả 2 chiều đoạn quốc lộ 1 từ Hà Nội đến thị trấn Đồng Đăng (Lạng Sơn).

  8h đến 17h ngày 2/3, cấm toàn bộ các phương tiện và người tham gia giao thông lưu thông trên cả 2 chiều quốc lộ 1 đoạn Hà Nội đến thị trấn Đồng Đăng.

  14h đến 17h ngày 2/3, cấm lưu thông với xe tải trên 10 tấn và ôtô 9 chỗ trở lên trên quốc lộ 18 đoạn Bắc Ninh - Nội Bài (từ nút giao với quốc lộ 1 đến nút giao với đường Võ Nguyên Giáp).

   

  Cầu Chương Dương thời điểm cấm đường đón Chủ tịch Kim Jong Un từ Lạng Sơn về Hà Nội, hôm 26/2

 • 06:40 ngày 02/03/2019

  Trong chiều 1/3, lễ đón chính thức Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ nước CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un đã được tổ chức trọng thể tại Phủ Chủ tịch theo nghi thức đón Nguyên thủ quốc gia. Sau lễ đón, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiến hành hội đàm với Chủ tịch Kim Jong Un.

  Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mời Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un duyệt đội danh dự

  Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh Chủ tịch Kim Jong Un thăm hữu nghị chính thức Việt Nam; khẳng định chuyến thăm Việt Nam lần này của Chủ tịch Kim Jong Un là dấu mốc mới, rất quan trọng trong lịch sử quan hệ giữa hai Đảng, hai nước.

  Chủ tịch Kim Jong Un bày tỏ vui mừng sang thăm Việt Nam và chứng kiến những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua; bày tỏ mong muốn tăng cường trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng đất nước và phát triển kinh tế-xã hội với Việt Nam; chân thành cảm ơn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho cá nhân Chủ tịch và Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Triều Tiên sự tiếp đón trọng thị, thân tình và chu đáo; tích cực hỗ trợ cho việc tổ chức Cuộc gặp thượng đỉnh Triều Tiên - Hoa Kỳ lần thứ 2 tại Hà Nội

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến với Chủ tịch Kim Jong Un.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Kim Jong Un

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un

  Tối cùng ngày, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã mở tiệc chiêu đãi trọng thể, chào mừng Chủ tịch Kim Jong Un và Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Triều Tiên nhân chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

  Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Kim Jong Un nâng ly chúc mừng tại tiệc chiêu đãi.

(theo VOV)


Ý kiến bạn đọc