Cháy trung tâm đào tạo bóng đá trẻ, 10 người thiệt mạng

16:23, 09/02/2019
|

Ngọn lửa bao trùm trung tâm huấn luyện của câu lạc bộ bóng đá Rio de Janeiro Flamengo, Brazil trong ngày 8.2 đã khiến 10 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

10 người thiệt mạng đều thuộc trung tâm huấn luyện cho các tuyển thủ trẻ ở độ tuổi từ 14 đến 16; 3 người khác bị thương đã được đưa đến bệnh viện, 1 trong số họ trong tình trạng nghiêm trọng với những vết bỏng trên 30% cơ thể.

Lính cứu hỏa cho biết, ngọn lửa bùng phát tại trung tâm Ninho do Urubu lúc 5 giờ sáng theo giờ địa phương, đây là một trung tâm đào tạo hiện đại được mở rộng và đi vào hoạt động hai tháng trước.

13 người đã tìm cách thoát khỏi tòa nhà đang cháy, nhưng ngọn lửa dữ dội đã ngăn cản lính cứu hỏa vào bên trong để cứu người.

Trung tâm cứu hỏa nói với các phóng viên rằng họ giải cứu được những nạn nhân bên ngoài. Nơi này đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Lực lượng cứu hỏa dù cố gắng vào bên trong để mong tìm thấy người còn sống nhưng đáng tiếc chỉ còn những thi thể.

Chủ tịch của Flamengo, Rodolfo Landim, gọi đây là thảm kịch lớn nhất trong lịch sử 123 năm của Flamengo, nhưng câu lạc bộ không tiết lộ danh tính của những người thiệt mạng hoặc đưa ra bất kỳ thông tin nào về nguyên nhân vụ cháy.

(LĐ)