Vụ 2 tiêm kích Su-34 va chạm trên không ở Nga: Tìm thấy thi thể cả 2 phi công

10:29, 19/01/2019
|
Ria Novosti dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của hai phi công đã chết sau sự cố với 2 chiếc tiêm kích bom Su-34 đâm nhau trên không khi đang bay huấn luyện Viễn Đông hôm 18/1.
  •  

    Tìm thấy thi thể cả 2 phi công trong vụ 2 tiêm kích Su-34 va chạm trên không ở Nga.
    Tìm thấy thi thể cả 2 phi công trong vụ 2 tiêm kích Su-34 va chạm trên không ở Nga.

     

Theo Bộ Quốc phòng Nga, thi thể của các phi công chiếc tiêm kích bom Su-34 gặp nạn hôm 18/1 ở Viễn Đông (Nga) đã được tìm thấy, không có dấu hiệu của sự sống. Thi thể các phi công này đã được đưa lên trên tàu cứu hộ cứu nạn.

Theo thông tin từ phía Nga, hoạt động tìm kiếm cứu nạn vẫn đang tiếp tục, cơ quan chức năng đã huy động hàng loạt các máy bay khác cùng tham gia như Tu-142, An-12, An-30, trực thăng Mi-8. Bên cạnh đó, 6 tàu khác của Hạm đội Thái Bình Dương Nga đã được triển khai đến khu vực tìm kiếm.

Trước đó ngày 18/1, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, một trong các phi công gặp nạn trong vụ hai máy bay ném bom Su-34 đâm nhau tại vùng trời khu vực Viễn Đông của Nga đã được đội cứu hộ tìm thấy. Chỉ vài giờ sau khi tìm thấy viên phi công thứ nhất trong vụ hai máy bay ném bom Su-34 đâm nhau trên vùng trời Viễn Đông, ngày 18/1, Bộ Quốc phòng Nga thông báo viên phi công thứ hai đã được tìm thấy và trong tình trạng ổn định.

Hãng Interfax (Nga) ngày 18/1 cho biết hai máy bay tiêm kích ném bom Su-34, được mệnh danh là “xe tăng bay” của Nga, đã biến mất khỏi màn hình radar ở khu vực Komsomolsk-na-Amur, nguyên nhân ban đầu được xác định là hai chiếc máy bay này đã đâm vào nhau.

Các nguồn tin cho biết, các phi công có thể đã kịp nhảy dù khỏi máy bay. Nguyên nhân xảy ra tai nạn có thể là do phi công đã không tính toán chính xác khoảng cách an toàn giữa hai máy bay, hoặc đã xảy ra tình huống bất ngờ khiến hai máy bay đâm vào nhau tại vùng trời trên vịnh Tatar, vùng liên bang Khabarovsk .

Sau khi đâm nhau, một trong hai chiếc Su-34 gặp nạn đã bị rơi, chiếc còn lại hạ cánh song động cơ đã hỏng hoàn toàn. Nguồn tin cho biết hai chiếc Su-34 đang thực hiện chuyến bay định kỳ từ sân bay Khurba, cách thành phố Komsomolsk-na-Amur 17 km.

Su-34 là loại máy bay tiêm kích ném bom do Tập đoàn Sukhoi chế tạo. Được phiên chế cho quân đội Nga để tấn công mục tiêu trên mặt đất cũng như trên biển, có khả năng ném bom vào mục tiêu di động kể cả kích thước nhỏ. Su-34 cũng có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở trên không vào bất kỳ thời gian nào trong ngày trong mọi điều kiện khí tượng. Su-34 có tầm bay đến 4.000 km, tốc độ tối đa đạt 1.900 km/h, sức chở 8 tấn. Máy bay có cabin phi công chống đạn, được trang bị hệ thống bảo đảm sống còn thế hệ mới, hệ thống điều khiển vũ khí và tiếp liệu trên không hiện đại nhất.

Theo Infonet