Số phận ba tàu Hải quân Ukraine bị Nga bắt giữ tại Biển Đen

20:12, 26/11/2018
|

Ba tàu Hải quân Ukraine bị Nga bắt giữ tại Biển Đen ngày 25/11 đã được đưa đến cảng biển ở Kerch, thành phố ở phía Đông Crimea.

Cây cầu bắc qua eo Kerch. Ảnh: REUTERS
Cây cầu bắc qua eo Kerch. Ảnh: REUTERS

 

Ông Anton Lozovoy tại Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 26/11 đã xác nhận thông tin này. Hãng TASS dẫn lời ông Lozovoy nêu rõ: “Cả 3 tàu Hải quân Ukraine bị bắt giữ đã được đưa đến cảng Kerch”.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) dẫn lời các nhân chứng địa phương cho biết 3 tàu hải quân của Ukraine không có dấu hiệu hư hỏng nhiều. Phía Nga đồng thời khẳng định 3 thủy thủ Ukraine bị thương nhẹ đã được điều trị y tế.

Trong một diễn biến liên quan, Nga đã mở eo biển Kerch gần Crimea vào sáng 26/11 cho các tàu biển thương mại qua lại sau vụ việc lùm xùm xảy ra trước đó một ngày với tàu hải quân Ukraine. Eo biển Kerch nối giữa Biển Đen và Biển Azov đã đóng cửa với tàu dân sự vì lý do an ninh vào ngày 25/11.

Phía Nga khẳng định, ngày 25/11, ba tàu Hải quân Ukraine đã xâm phạm vào lãnh hải Nga. Cùng ngày, FSB thông báo đã bắt giữ 3 tàu của Hải quân Ukraine. FSB đồng thời cho biết Nga đã mở điều tra hình sự về việc tàu hải quân Ukraine xâm phạm lãnh hải quốc gia này.

Nga và Ukraine đã cùng đi đến một hiệp định song phương với cả hai quốc gia có quyền hoạt động trên Biển Azov vốn nằm giữa hai quốc gia và được nối bởi eo Kerch tới Biển Đen.

Theo Hà Linh/ Báo Tin tức

 


Ý kiến bạn đọc