Mỹ liệt Nga và Trung Quốc vào danh sách mối đe dọa chính với chiến lư​ợc an ninh mạng

20:13, 19/09/2018
|

Kênh truyền hình Fox News ngày 19/9 công bố tài liệu của chính phủ Mỹ, trong đó nêu rõ Nga và Trung Quốc có những hành động chống phá, gây cản trở và phương hại cho an ninh mạng của Mỹ.

Kênh truyền hình Mỹ Fox News cho biết, Lầu Năm Góc đã xếp Nga và Trung Quốc vào danh sách những mối đe dọa chính đối với chiến lược mới của Mỹ về an ninh mạng.

Kênh truyền hình Fox News nhấn mạnh, nước Mỹ đang phải đối mặt với “những nguy cơ không tránh khỏi và không thể chấp nhận” từ những can thiệp có hại cho nguồn an ninh mạng quốc gia. Theo đó, giới chức Mỹ cho rằng các hoạt động của Nga, Trung Quốc trong không gian mạng gây những ảnh hưởng xấu đến lợi ích và trật tự xã hội Mỹ, gây phương hại cho nền an ninh quốc gia.

Trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ. (Ảnh: Washington Times)
Trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ. (Ảnh: Washington Times)

“Nga đã sử dụng không gian mạng để thực hiện các hoạt động chống phá nhằm mục đích xúi giục người dân Mỹ và thách thức các quá trình dân chủ của chúng ta", kênh truyền hình Fox News nhấn mạnh.

Kênh truyền hình Mỹ cũng nói về việc Trung Quốc cố gắng ăn cắp những thông tin mật của chính phủ Mỹ và các tổ chức tư nhân.

Trong danh sách những mối đe dọa của Mỹ được Fox News công bố ngày 19/9, Iran và Triều Tiên bị chính quyền Mỹ cáo buộc sử dụng không gian mạng để làm hại công dân Mỹ và đe dọa lợi ích của đất nước này.

Lầu Năm Góc tuyên bố sẽ nỗ lực phá hủy hoặc ngăn chặn các hoạt động trên mạng ngay tại nguồn, bao gồm cả các hoạt động không gây xung đột vũ trang.

Trước đó, Ủy ban Tình báo Mỹ đã cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016. Điện Kremlin đã nhiều lần lên tiếng bác bỏ nghi ngờ của Mỹ. Ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga gọi đây là những cáo buộc hoàn toàn vô căn cứ, trong khi Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhiều lần khẳng định Nga không can thiệp vào an ninh mạng của Mỹ.

Theo VTCnews