Quân đội Syria giải phóng thêm được nhiều khu vực ở tỉnh Sweida

09:37, 12/08/2018
|
Các lực lượng vũ trang Syria đã giải phóng thêm được nhiều khu vực ở tỉnh Sweida, Tây Nam Syria, từ tay phiến quân Takfiri được các thế lực nước ngoài hậu thuẫn.
Binh sỹ quân đội chính phủ Syria giương cao quốc kỳ sau khi giải phóng thành phố Quneitra. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Binh sỹ quân đội chính phủ Syria giương cao quốc kỳ sau khi giải phóng thành phố Quneitra. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Ngày 11/8, truyền thông Syria đưa tin, các lực lượng vũ trang nước này đã giải phóng thêm được nhiều khu vực ở tỉnh Sweida, Tây Nam Syria, từ tay phiến quân Takfiri được các thế lực nước ngoài hậu thuẫn.

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) cho biết các binh sỹ chính phủ nước này đã tiến sâu hơn vào vùng sa mạc Badyiah thuộc Sweida, đụng độ với tàn quân của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vào sáng 11/8.


Quân đội Syria đã thiết lập kiểm soát nhiều khu vực mới và các quả đồi có vị trí chiến lược trong khu vực này.

Sau khi giải phóng được các làng al-Zalf Dam và Ard al-Kira’a, các đơn vị quân đội Syria tiếp tục tiến về phía các quả đồi al-Safa, Alam, làng al-Hibiryia và làng Bir al-Sheikh Hussein trong khi nã pháo vào các cứ điểm và công sự của IS trên dọc tuyến đường này.

Lực lượng phiến quân đã hứng chịu tổn thất nặng nề cả về người và thiết bị quân sự. 
Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho người dân địa phương trở về an toàn, các đơn vị công binh của quân đội Syria cũng đã triển khai công tác rà phá bom mìn và vật liệu nổ ở nhiều khu vực do các phần tử khủng bố cài lại./.

(Theo Vietnam+)

 


Ý kiến bạn đọc