Nga bắn hạ UAV xâm nhập căn cứ không quân tại Syria

16:44, 29/07/2018
|

Quân đội Nga vừa kêu gọi chỉ huy của các nhóm vũ trang phi pháp ở Syria chấp thuận thỏa thuận hòa bình thay vì tiếp tục thực hiện các hành động khiêu khích như phóng máy bay không người lái (UAV) do thám và quấy rối căn cứ quân sự của Nga.

Căn cứ quân sự của Nga thường xuyên bị đe dọa bởi các loại UAV của phiến quân đối lập
Căn cứ quân sự của Nga thường xuyên bị đe dọa bởi các loại UAV của phiến quân đối lập

“Vào hôm 27/7, không quân Nga đã phát hiện và phá hủy một chiếc máy bay không người lái (UAV), được phóng từ lãnh thổ các nhóm phiến quân đối lập tại tỉnh Latakia về căn cứ không quân Hmeimim”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo quân đội Nga, chiếc UAV này chưa kịp gây thiệt hại gì về con người và cơ sở vật chất thì đã bị bắn hạ bởi hệ thống phòng không của nước này ở căn cứ Hmeimim.

Đây là lần thứ 5 trong tháng 7, quân đội Nga phá hủy các UAV có ý định tiếp cận căn cứ không quân Hmeimim.

Khả năng phòng không tầm thấp tại các căn cứ của Nga tại Syria tăng cường đáng kể sau  vụ tấn công bằng UAV diễn ra vào hồi tháng 1. Trong lần đó, quân đội Nga đã bắn hạ 7 chiếc UAV và chiếm quyền kiểm soát 13 chiếc khác.

Thời điểm đó, Nga cho rằng, những UAV như vậy không thể được chế tạo tại Syria nếu không có sự hỗ trợ từ phía các nước có công nghệ tiên tiến.

Việc sử dụng các UAV có khả năng sát thương khi tiến hành các hoạt động tấn công trong khu vực đông dân cư được cho là vô cùng nguy hiểm. Các UAV của khủng bố tại Syria và Iraq đôi khi là những loại dân dụng được bán sẵn trên thị trường và được chế tạo lại để mang theo vũ khí sát thương.

(Theo An ninh Thủ đô)


Ý kiến bạn đọc