Xác định danh tính thủ phạm vụ xả súng, bắt giữ con tin tại Bỉ

21:24, 29/05/2018
|

(VnMedia) - Theo nguồn tin của cảnh sát Bỉ, thủ phạm của vụ nổ súng xảy ra tại thành phố Liege (Bỉ) ngày 29/5 khiến 3 người thiệt mạng đã xác định được danh tính là Benjamin Hermann sinh năm 1985. Tên này từng có nhiều tiền án như trộm cắp, đánh nhau và buôn bán ma túy...Theo tờ La Libre của Bỉ, ngày 29/5, một người đàn ông đã bất ngờ nã súng về phía cảnh sát vào lúc 10h30’ (giờ địa phương) tại một quán café. Nghi phạm tiếp tục di chuyển đến trường trung học Waha và bắt một người phụ nữ làm con tin. Cảnh sát lập tức được triển khai tới hiện trường và bắn hạ nghi phạm sau đó nửa giờ.

Nghi phạm được xác định là Benjamin Hermann sinh năm 1985. Tên này từng có nhiều tiền án như trộm cắp, đánh nhau và buôn bán ma túy..., đang trong thời gian tại ngoại và vừa ra tù cách đây một ngày.

Vụ việc khiến 2 cảnh sát, một người qua đường thiệt mạng và 2 cảnh sát khác bị thương. Lực lượng an ninh đã bắn hạ tên này sau khi y bắt giữ một phụ nữ làm con tin trong khuôn viên trường phổ thông Léonie de Waha.

Cảnh sát cho biết, toàn bộ học sinh của trường phổ thông Leonie de Waha ở ngay sát hiện trường đã được bảo vệ an toàn và các khu phố xung quanh đã bị cảnh sát phong tỏa.

P.V (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc