Tấn công bằng sú​ng ở bang Indiana (Mỹ), 2 người thương nặng

13:38, 26/05/2018
|

Sáng 25/5, giờ Mỹ, một vụ tấn công bằng súng đã xảy ra tại một trường trung học cơ sở Noblesville West thuộc bang Indiana của Mỹ khiến 2 người bị thương nặng.

Cảnh sát trưởng Noblesville, Kevin Jowitt cho biết, tay súng, được xác định là một học sinh cấp hai, bị đuổi khỏi lớp, đã quay lại với hai khẩu súng lục và nổ súng vào các bạn trong lớp. Tay súng ngay lập tức bị bắt giữ. Tuy nhiên, ông không xác nhận danh tính của tay súng này.

Cảnh sát phong tỏa trường học phục vụ điều tra vụ nổ súng
Cảnh sát phong tỏa trường học phục vụ điều tra vụ nổ súng

Một số lệnh khám xét đã được ban hành từ các nhà điều tra để xác định làm thế nào một học sinh trung học ngoại ô Indiana lại có súng và mang đến lớp học, bắn một giáo viên và một học sinh khác.

Giáo viên và học sinh bị thương đã được đưa đến bệnh viện ở Indianapolis. Các quan chức đã không tiết lộ thông tin về mức độ nghiêm trọng thương tích của họ.

Sau vụ tấn công, 1.300 học sinh học sinh tại trường trung học này đã được chuyển đến trường trung học gần đó để gia đình đến đón.

Noblesville cách Indianapolis khoảng 32 km về phía đông bắc, là nơi sinh sống của khoảng 50.000 người.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh dư luận Mỹ vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ xả súng cách đây một tuần tại trường trung học Santa Fe ở ngoại ô thành phố Houston thuộc bang Texas, khiến 10 người thiệt mạng và 10 người bị thương. Thủ phạm là học sinh 17 tuổi Dimitrios Pagourtzis, đã bị bắt giữ. 

Trong phát biểu từ Nhà Trắng sau vụ việc trên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thừa nhận bạo lực súng đạn là vấn đề diễn ra hàng ngày trong xã hội Mỹ, đồng thời cam kết chính phủ sẽ "thực hiện mọi điều trong quyền hạn" để bảo vệ các sinh viên, các trường học.

Theo anninhthudo.vn


Ý kiến bạn đọc