Syria tìm thấy đường hầm, bệnh viện ngầm của khủng bố ở Đông Ghouta

19:51, 03/04/2018
|

Lực lượng chính phủ Syria tiếp tục khám phá những bằng chứng mới về các loại vũ khí, thiết bị và kỹ thuật được các chiến binh Hồi giáo sử dụng trong thời gian chiếm đóng Đông Ghouta.

 

Một binh sĩ Quân đội Syria đi bộ trong đường hầm do khủng bố bỏ lại ở Jobar, Đông Ghouta. Ảnh: Reuters
Một binh sĩ Quân đội Syria đi bộ trong đường hầm do khủng bố bỏ lại ở Jobar, Đông Ghouta. Ảnh: Reuters

 

 

Hãng SANA đưa tin, các đơn vị quân đội đang hoạt động ở các làng mạc và thị trấn ở Đông Ghouta đã tìm thấy các bệnh viện thực địa, thiết bị y tế và mạng lưới đường hầm do những kẻ khủng bố Hồi giáo bỏ lại.

Theo đó, hai bệnh viện dưới lòng đất, bao gồm các thiết bị y tế và thuốc bị đánh cắp từ các đoàn xe cứu hộ gửi đến khu vực, được kết nối bằng đường hầm kéo dài hơn 400m ở Erbin.

SANA dẫn lời một chỉ huy thực địa cho biết, danh sách các thiết bị y tế được tìm thấy trong các bệnh viện dưới lòng đất bao gồm một máy chụp cắt lớp vi tính, một máy chụp cộng hưởng từ, cũng như máy đo độ oxi hóa và thiết bị dùng trong phòng thí nghiệm.

Vị chỉ huy nói thêm, một số thiết bị y tế đã bị đánh cắp từ các bệnh viện, trong khi số khác xuất xứ từ phương Tây và Saudi.

Quân đội Syria cũng phát hiện một đường hầm dài tại Ein Tarma, được các chiến binh thánh chiến sử dụng để lẻn đến tiền đồn quân đội ở Hasrata, thị trấn cách thủ đô Damascus vài dặm.

Các kỹ sư quân đội cũng xử lý một số thiết bị nổ và bom mìn do khủng bố cài cắm trước khi bỏ trốn.

Lực lượng chính phủ Syria đã chiếm quyền kiểm soát gần 90% Đông Ghouta, vốn bị khủng bố kiểm soát từ năm 2012, kể từ khi bắt đầu Chiến dịch Damascus Steel vào hồi tháng 2, nhằm kết thúc các vụ tấn công khủng bố bằng rocket thường xuyên vào thủ đô. 

Theo Tiền Phong


Ý kiến bạn đọc